Ấn Độ: Đức Đạt Lai Lạt Ma quang lâm Bồ Đề Đạo tràng

Thứ tư, 03/01/2018, 03:11 GMT+7
Ấn Độ: Đức Đạt Lai Lạt Ma quang lâm Bồ Đề Đạo tràng

Ấn Độ: Đức Đạt Lai Lạt Ma quang lâm Bồ Đề Đạo tràng

Bodhgaya, Bihar, Ấn Độ, ngày 02/01/2018, đức Đạt Lai Lạt Ma đã quang lâm Bồ Đề Đạo tràng và đảnh lễ kỷ niệm nơi đức Phật thành đạo vào lúc 10 giờ (theo giờ địa phương). 

v3_5

 Đây là ngày thứ hai ngài đã hiện diện tại Bodhgaya, bang Bihar, Đông Bắc Ấn Độ. Được biết ngài đã xuất phát bằng đường bộ, nơi tịnh thất từ Dharmsāla, một thị trấn miền Bắc của bang Himachal Pradesh và đã đến Bồ Đề Đạo tràng vào tối ngày 01/02/2018. 

Một trong những nguyện ước đầu tiên của ngài là đến viếng thăm Bồ Đề Đạo tràng như một người hành hương chiêm bái Thánh tích đức Phật thành đạo. Ngài đến cổng phía Tây của khu thánh tích Bồ Đề Đạo tràng. Ngài được cung đón bởi các thành viên của Ủy ban quản lý Thánh tích Bồ Đề Đạo tràng và Sakya Gongma Trizin Rinpoche.

v2_4

 Đức Đạt Lai Lạt Ma đã bước xuống các bậc thang và thay đôi giày bằng đôi dép trắng. Ngài đến phía Tây Thánh tích Bồ Đề Đạo tràng, nơi kỷ niệm nơi Thái tử Sĩ Đạt Ta thành đạo Vô thượng Bồ Đề cách đây hơn 25 thế kỷ. Ngài đã thắp một ngọn đèn trong hàng loạt các lễ vật trang nghiêm như là một phần của Sakya Gongma Trizin Rinpoche. 

v1_5

 
Sau đó, ngài đi nhiễu vòng quanh Đại điện, mỉm cười và vẫy tay chào. Tại cửa Thánh tích Bồ Đề Đạo tràng, đức Đạt Lai Lạt Ma năm vóc đảnh lễ đức Thế Tôn Thích Ca Như Lai tam bái. 

v4_5

 Ngài cùng đại chúng xưng tán Tam bảo, chư liệt vị Tổ sư truyền thống Đại học Phật giáo Nalanda, cầu nguyện chính pháp Phật đà lan tỏa khắp năm châu thế giới, thiên hạ thái bình, chư tai tiêu diệt. Sau đó ngài đã đến ngôi già lam Ganden Phelgyey Ling, Phật giáo Tây Tạng.

v5_5

 Những sự kiện sắp tới của đức Đạt Lai Lạt Ma tại Bồ Đề Đạo tràng diễn ra từ ngày 05-16/01/2018.

Vân Tuyền (Nguồn: The Tibet Post International)

(PGVN)


Người viết : admin