Công Nghiệp 4.0 - Cuộc Cách Mạng Lớn

Thứ bảy, 06/01/2018, 20:35 GMT+7
Công Nghiệp 4.0 - Cuộc Cách Mạng Lớn

Công Nghiệp 4.0 - Cuộc Cách Mạng Lớn

Công nghiệp 4.0 - Cuộc cách mạng lớn cho ngành Hoằng pháp Phật giáo

 

Sáng nay, ngày thứ sáu Khóa tập huấn Truyền thông Phật giáo và nghiệp vụ thư ký tại Kiên Giang. Để tiếp sức cho các học viên và những người có tâm huyết với ngành truyền thông Phật giáo, Hòa thượng Thích Tấn Đạt - Ủy viên Thường trực HĐTS đã có bài chia sẽ tại Khóa học.

v1_8

Tại sao gọi công nghệ 4.0 là Cuộc Cách Mạng Lớn cho ngành hoằng pháp Phật giáo?
Ngày nay, với thời đại công dân mạng, truyền thông số, con người đã gần lại với nhau dường như không con ranh giới nữa. Mọi thông tin, ý tưởng, … đều được truyền tải cho nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả. 
Với những người có hoài bảo hoằng pháp, muốn đem giáo pháp Đức Phật đến được với mọi người, muốn giúp mọi người có phương pháp hiệu quả nhất để được an lạc trong cuộc sống. Tại sao chúng ta không dùng truyền thông số, không dùng mạng xã hội để chuyển tải giáo pháp Phật đến với họ?!!!
Mặc dù bên cạnh sự tiến bộ, sự hiện đại, mạng xã hội cũng có mặt hạn chế, nguy hại của nó. Tuy vậy, sự lợi hay hại đó phụ thuộc rất lớn vào yếu tố con người sử dụng nó. Vì vậy, điều quan trọng nhất của người làm Truyền thông Phật giáo, người Phật tử sử dụng mạng xã hội là luôn phải Tỉnh Thức. Phải nắm rõ mục đích và tôn chỉ của mình, đó là đem đến sự an lạc cho mọi người, mang lại sự lợi ích cho số đông, …
Nếu như chúng ta hiểu rõ và thành thạo việc sử dụng công nghệ mạng internet, sử dụng mạng xã hội để hoằng pháp. Bằng hình thức đó, chúng ta sẽ mang ánh sáng chánh pháp đến với nhiều người một các nhanh nhất. Như vậy, so với việc hoằng pháp truyền thống như từ trước đến nay, rõ ràng đây là cuộc cách mạng lớn.
Rất hy vọng sau khóa Tập huấn này, ngành Truyền thông Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo Tây Nam Bộ nói riêng sẽ có nhiều khởi sắc.
Rất trân trọng!
 

Quảng Ngọc


Người viết : admin