Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc tết UBTƯ MTTQ Việt Nam

Thứ năm, 19/01/2017, 10:29 GMT+7

Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc tết UBTƯ MTTQ Việt Nam

Sáng 19/1, tại Hà Nội, đoàn đại biểu T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thân mật tiếp đoàn.

gh1

Tại buổi tiếp, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017 và mong muốn trong năm Đinh Dậu, MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào đã đề ra đồng thời luôn là mái nhà chung Đại đoàn kết cho toàn dân tộc.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cho biết, thời gian qua Giáo hội đã tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường, xóa đói giảm nghèo, giáo hội đã đi đến các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số ủng hộ cho bà con nghèo đồng thời giáo hội cũng có những hỗ trợ kịp thời giúp bà con miền Trung, Tây Nam Bộ và Tây Nguyên do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt.

“Với những đóng góp nhỏ của mình, Giáo hội mong muốn mang đến một cái tết đầm ấm, yên vui cho người nghèo và bà con vùng lũ”, Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu chia sẻ.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cũng khẳng định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tăng ni, phật tử sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ Việt Nam đề ra nhằm góp phần vào sự phát triển đất nước.

gh2

 
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp đoàn T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam đến chúc tết tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn chúc T.Ư Giáo hội phật giáo Việt Nam và phật tử cả nước một năm mới an khang, thịnh vượng.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn đã cùng Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu và thành viên trong đoàn ôn lại lịch sử truyền thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và khẳng định trong suốt 35 năm qua (7/11/1981-7/11/2016) Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng ngôi nhà chung của MTTQ Việt Nam để thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào mà MTTQ đã đề ra.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn, hoan nghênh những việc làm thiết thực của Giáo hội trong thời gian qua. Đó là, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã cùng với 40 tôn giáo trên cả nước cùng nhau phối hợp tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Giáo hội đã có những đóng góp tích cực trong việc giảm nghèo bền vững, xây dựng trường học, xây nhà đại đoàn kết, các chương trình cứu trợ đồng bào miền Trung, Tây Nam Bộ và Tây Nguyên.

Đặc biệt năm 2017 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và năm thứ 3 thực hiện các nhiệm vụ mà Đại hội VIII MTTQ Việt Nam đề ra, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn mong muốn trong thời gian tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát huy những thành tựu đã đạt được, động viên tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động của MTTQ Việt Nam, những hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

“Mong Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng với MTTQ Việt Nam mang một cái Tết ấm no đến với người nghèo trên cả nước để mọi người, mọi nhà đều hòa chung không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc”, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn bày tỏ.

Hương Diệp
http://mattran.org.vn/Home/Tinhoatdong/tinhoatdong_Chutich_2017-1.htm#33


Người viết : admin