H. Cái Bè: Chùa Thiền Vân Tổ Chức Khánh Thành Cầu Nông Thôn

Thứ ba, 11/09/2018, 12:11 GMT+7
H. Cái Bè: Chùa Thiền Vân Tổ Chức Khánh Thành Cầu Nông Thôn

H. Cái Bè: Chùa Thiền Vân Tổ Chức Khánh Thành Cầu Nông Thôn


Sáng ngày 9/9/2018 (Nhằm ngày 30 tháng 7 năm Mậu Tuất), Ban Thiện nguyện Ánh Đạo do Đại đức (ĐĐ) Thích Thiện Hưng làm trưởng đoàn phối hợp chùa Thiền Vân cùng với chính quyền địa phương long trọng tổ chức Lễ khánh thành cầu Vàm Bà Lâm, tại Ấp 1, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, sau hơn hai tháng thi công.

v6_15


Cầu được xây dựng có chiều dài 35 mét, ngang 3 mét. Tổng kinh phía 250 triệu đồng. Đặc biệt, Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo hỗ trợ ½ kinh phí cho chiếc cầu, phần còn lại do sự đóng góp của các Phật tử mạnh thường quân, các Nhà hảo tâm, cùng với đồng bào địa phương.
Trong buổi lễ, ĐĐ. Thích Thiện Hưng đại diện cho Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo thể hiện niềm hoan hỷ và chia sẻ về sự khó khăn của bà con địa phương trong việc đi lại mưu sinh, sự bất an của các em học sinh mỗi ngày đi trên chiếc cầu gập gềnh không an toàn. Chính những điều này, Đại đức cùng với Ban đã hỗ trợ ½ kinh phí cho chiếc cầu, mong rằng đây không chỉ là nhịp cầu nối giữa các con đường mà còn là nhịp thông giao giữa các mối quan hệ của con người trong cuộc sống. 
Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Chí Trung - Chủ tịch xã An Thái Trung trao tặng bằng khen và gửi lời cảm ơn đến Ban Thiện nguyện Ánh Đạo, chùa Thiền Vân – đơn vị vận động chính cho chiếc cầu. Đồng thời ông nhấn mạnh: Đây là cây cầu bê tông có kết cấu chắc chắn sẽ giúp ích rất lớn cho bà con nơi đây phát triển kinh tế.
Đại diện chùa Thiền Vân, Sư cô Thích nữ Tịnh Thảo gửi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Thiện Hưng cùng quý Phật tử trong đoàn và chính quyền địa phương, đơn vị thi công, quý đồng bào Phật tử tại bản xứ mỗi người đã chung tay đồng lòng đóng góp công sức, tiền của để có được chiếc cầu như ngày hôm nay. Đây cũng là động lực để Chùa tiếp tục nỗ lực vận động để hoàn tất con đường 700 mét bê tông từ Quốc lộ 1 vào đến chùa Thiền Vân. 
Kế đến, tất cả tiến về chiếc cầu mới trong niềm hoan hỷ để cắt băng khánh thành và thông cầu. Sau lễ khánh thành, cầu chính thức được đưa vào sử dụng, giúp cho bà con và các em học sinh trong khu vực sẽ thuận lợi hơn trong việc giao thông, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương. 
Trước Lễ khánh thành, ĐĐ. Thích Thiện Lạc, hướng dẫn các Phật tử trong đoàn thực hiện nghi thức phóng sanh, tất cả đều hướng tâm vào lời kinh tiếng kệ, hồi hướng công đức lành trong mùa Vu Lan, nguyện cầu cho cha mẹ hiện tại được tăng long phước thọ, cha mẹ quá vãng được siêu sanh Tịnh cảnh.
Đây là một trong những chương trình mang tính thiết thực thể hiện tinh thần hiếu kính của Tôn giả Mục Kiền Liên và Bồ tát Trì Địa, cũng là tâm nguyện của người con Phật mong được đem niềm vui đến cho người dân ở các vùng quê.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

v1_16

v9_13v15_11v2_15v4_16v5_15v7_15v10_11v14_10v11_12v8_12v12_13v13_12v16_9

 

Sư cô Viên Giác


Người viết : admin