H.Cái Bè: Hương Vu lan còn đọng nơi chùa Phước Huệ xã Mỹ Lương

Thứ tư, 04/09/2019, 21:15 GMT+7
H.Cái Bè: Hương Vu lan còn đọng nơi chùa Phước Huệ xã Mỹ Lương

H.Cái Bè: Hương Vu lan còn đọng nơi chùa Phước Huệ xã Mỹ Lương

PGTG - Ngày 2/9/2019 (nhằm ngày 4/8 năm Kỷ Hợi), tại chùa Phước Huệ (xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) Sư cô trụ trì Thích Nữ Huệ Minh cùng nam nữ Phật tử long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563.

v4_5

Không dừng lại ở tháng 7 mùa Vu lan Báo hiếu, đối với người con Phật ngày nào cũng là ngày hiếu hạnh, tháng nào cũng là tháng Vu lan, vì công lao khó nhọc của Cha Mẹ nuôi dưỡng ta nên người khó có thể nào đền đáp được. 

“Cuộc đời này biết lấy gì con trả
Công mẹ cha nuôi dưỡng sinh thành
Bao vất vả mẹ cha đều nhận lấy
Để cho con được cả bầu trời trong”. 

v8_6

Biết được cách báo hiếu mà Đức Thế Tôn đã chỉ dạy, thỉnh mười phương Tăng chú nguyện, in kinh vạn quyển để lưu truyền, nhờ công đức ấy Cha Mẹ hiện tiền được phước thọ tăng long, Cha Mẹ quá vãng được sinh về cảnh giới an lành. 
Biết ân và Báo ân là truyền thống cũng là nghĩa cử cao đẹp của người con Phật, trên tinh thần đó, Sư cô trụ trì đã cung thỉnh mười phương Tăng chúng đồng câu hội gia hộ và chứng minh cho buổi lễ được trọn phần hiếu hạnh. 

v5_6

Đến Chứng minh Đại lễ có TT.Thích Thiện Lưu - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cái Bè; TT.Thích Nhật Thanh – Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Huệ Chơn - Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Huệ Nhẫn - Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Tánh Bình – Trưởng Ban TTTT Phật giáo huyện, cùng chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử đồng về tham dự.

v1_7v10_6

Sau khi giới thiệu thành phần tham dự và tuyên bố khai mạc các em Phật tử chùa Phước Huệ múa dâng lục cúng; tiếp theo là chương trình Văn nghệ Vu lan do các em Phật tử chùa Phước Thới hát cúng dường lên chư Tôn đức trong mùa Vu lan hiếu hạnh. Lời Hoài niệm ân đức sinh thành và tác bạch dâng cúng Ca sa của đại diện Phật tử chùa Phước Huệ.

v3_7

TT.Thích Thiện Lưu ban đạo từ đến quý nam nữ Phật tử, chỉ dạy thêm cách để thực hành hiếu hạnh đúng chánh pháp đến các em nhỏ còn đang ở lứa tuổi học sinh; các em phải cố gắng chăm ngoan học giỏi, không phụ lòng của Thầy Cô đã chỉ dạy và công lao khó nhọc của Cha Mẹ đã vì ta vất vã mưu sinh, nuôi dạy ta nên người. Bên cạnh đó Thượng tọa cũng nhắc lại cách báo ân Phụ Mẫu của người Phật tử là phải cố gắn tu tập, chuyên cần tinh tấn, lấy giới làm Thầy, nhờ công đức đó mà cửu huyền thất tổ được an lành nơi lạc cảnh, cha mẹ hiện tiền được thêm phúc lạc. 

v16_3

Buổi trưa cùng ngày, được sự tài trợ của CLB Phước Nhân Tâm (TP.HCM) Sư cô trụ trì đã tổ chức trao tặng 600 phần quà Trung thu cho các em học sinh tiểu học trong xã Mỹ Lương, với mong muốn tất cả các em nhỏ đều được thật nhiều niềm vui trong ngày Tết của mình.
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy niềm hỷ lạc:

v2_7v6_6v9_5v11_7v12_6v15_5v7_5

Thiện Nguyễn


Người viết : admin