H.Cái Bè: Vang vọng lời Kinh Vu Lan tại Khoá tu Mùa hè “Hiểu và Thương” chùa Phước Huệ

Thứ tư, 20/07/2022, 14:17 GMT+7
H.Cái Bè: Vang vọng lời Kinh Vu Lan tại Khoá tu Mùa hè “Hiểu và Thương” chùa Phước Huệ

H.Cái Bè: Vang vọng lời Kinh Vu Lan tại Khoá tu Mùa hè “Hiểu và Thương” chùa Phước Huệ

PGTG - Sau khi nhập khóa và được chư Tôn đức trong Ban Tổ chức sinh hoạt các nội quy khóa tu, đồng tập vũ khúc “Về đây Bên nhau”; buổi tối ngày 19/7/2022, ngày đầu tiên trong Khoá tu Mùa hè “Hiểu và Thương” tại chùa Phước Huệ (xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), các bạn khoá sinh đã được tham gia thời khoá tụng kinh - một phần không thể thiếu của việc tu học. Và bài kinh đầu tiên mà các bạn được tụng chính là Kinh Vu Lan Báo Hiếu.

Từng tia nắng còn sót lại của chiều tàn cũng đã dần biết mất, thay vào đó là màn đêm đang bao trùm lên cảnh vật. Khi tiếng chuông chùa vừa ngân lên cũng là lúc các khoá sinh đã xếp hàng ngay ngắn, sẵn sàng bước về phía chánh điện để tham dự thời khoá tụng kinh. Từng lời kinh cất lên gói gọn mọi cảm xúc. Kinh Vu Lan ghi lại những lời Đức Phật dạy về lòng thương yêu, bổn phận của con cái đối với cha mẹ hiện tiền hay quá cố, đối với những người đang trầm luân trong khổ cảnh, nghịch cảnh và cách thức thể hiện tình cảm, bổn phận ấy bằng những việc làm cụ thể.

Bài kinh tuy ngắn, nhưng ý nghĩa vừa cao đẹp, hướng thượng; lại vừa thiết thực, đáp ứng lòng từ bi, hiếu thảo của mọi người con mong muốn đền ơn, đáp nghĩa đấng sinh thành, cứu giúp cha mẹ, người thân và những người quen biết hay không quen biết đang phải chịu cảnh luân hồi đau khổ.

Sau khi tụng xong bài kinh báo hiếu, các bạn khoá sinh đã hiểu hơn về công đức sinh thành của cha mẹ, hướng về cha mẹ với tấm lòng thành kính, hồi hướng cho đấng sinh thành, diệt trừ ác nghiệp, tích thêm phúc đức. Thế nên, mỗi năm chúng ta hãy tụng lên bài kinh báo hiếu ít nhất một lần vào ngày lễ Vu Lan, để tấm lòng hướng về mẹ cha, trọn phận làm con, trọn đạo làm người.

Khoá tu Mùa hè “Hiểu và Thương” tại chùa Phước Huệ được tổ chức trong 04 ngày, từ ngày 19 đến 22/7/2022 (21 đến 24/6 năm Nhâm Dần) có hơn 200 khóa sinh đăng ký tham dự. Chúc các em gặt hái thật nhiều trí tuệ và niềm vui trong khóa tu lần này.

Một số hình ảnh của ngày đầu tiên tại khóa tu:

Ban TT-TT Khóa tu

 


Người viết : admin