H. Cai Lậy: Lễ Bổ Nhiệm Trụ Trì Chùa Phước Hưng Và Chùa Song Long

Thứ năm, 09/08/2018, 09:25 GMT+7
H. Cai Lậy: Lễ Bổ Nhiệm Trụ Trì Chùa Phước Hưng Và Chùa Song Long

H. Cai Lậy: Lễ Bổ Nhiệm Trụ Trì Chùa Phước Hưng Và Chùa Song Long


Sáng nay, ngày 9 tháng 8 năm 2018, Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cai Lậy kết hợp với chánh quyền các địa phương cùng hai đạo tràng chùa Phước Hưng và chùa Song Long, ấp Hiệp Ngãi, xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy long trọng Tổ chức Lễ Bổ nhiệm Trụ trì hai chùa.

v4_7


Đến chứng minh và tham dự Lễ có: TT. Thích Quảng Lộc – Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ. Thích Thiện Đức - Chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ. Thích Minh Bửu - Phó văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ. Thích Quảng Hiệp - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cai Lậy; ĐĐ. Thích Minh Độ - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Cai Lậy; Chư Tăng ni trụ trì các tự viện trong huyện, cùng đông đảo Phật tử đồng về tham dự.

v2_9


Về phía lãnh đạo chánh quyền có: Ông Trần Văn Khuê - Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; Ông Dương Hoàng Bảo Ngọc - Trưởng phòng Nghiệp vụ Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; Ông Võ Thành Nhân- Đại diện Phòng PA88 Công an tỉnh Tiền Giang; Ông Võ Văn Nhanh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Cai Lậy; Bà Huỳnh Thị Kim Thân - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện Cai Lậy; Ông Phan Minh Hay - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện Cai Lậy; Bà Nguyễn Thị Điểm - Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy xã Hiệp Đức; Ông Trần Thanh Hoàng – Chủ tịch MTTQ xã Hiệp Đức; Ông Trương Văn Trinh - Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp Đức; Ông Trịnh Văn Nở - Bí thư Chi bộ ấp Hiệp Ngãi; Bà Trần Thị Hồng Vân - Trưởng ấp Hiệp Ngãi đồng đến tham dự.

v5_7

Đầu tiên, Ban tổ chức tiến hành làm việc tại chùa Phước Hưng. Tại đây, sau phần nghi thức giới thiệu, ĐĐ. Thích Thiện Đức thay mặt Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang triển khai Quyết định của BTS GHPGVN tỉnh về việc Bổ nhiệm Trụ trì chùa Phước Hưng cho ĐĐ. Thích Như Định, thế danh Huỳnh Văn Nhớ, sinh năm 1978, thường trú ấp Hòa Thinh, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy. ĐĐ. Thích Quảng Hiệp đã trao Quyết định đến Đại Đức tân Trụ trì.

v7_6


Sau khi nhận Quyết định, ĐĐ. Thích Như Định cung đối trước chư Tôn đức phát nguyện nhận nhiệm vụ. Tuy đã được học qua các trường đào tạo Phật học và hiện đang công tác với Giáo hội trong ngành Giáo dục Phật giáo, nhưng đối với công việc trọng đại “Trụ Pháp Vương Gia, Trì Như Lai Tạng” và quá mới mẻ này, ĐĐ. Thích Như Định rất cần sự quan tâm nhắc nhở từ chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Tăng ni trụ trì các tự viện trong huyện; Sự hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo chánh quyền các cấp; Và đặc biệt là rất cần sự đoàn kết hộ trì của toàn thể Phật tử tại đạo tràng chùa Phước Hưng, để cho Đại Đức hoàn thành tránh nhiệm trọng đại và thiêng liêng này. Về phần mình, ĐĐ. Như Định hứa sẽ cố gắng tu tập và hướng dẫn Phật tử tu hành đúng với Chánh pháp; Sinh hoạt đúng với Hiến chương Giáo hội cũng như quy định của Luật pháp Nhà nước hiện hành.
Đại diện lãnh đạo chánh quyền cũng có lời phát biểu động viên đến Đại Đức tân Trụ trì, rất mong với kiến thức mà ĐĐ. Thích Như Định đã được học sẽ hướng dẫn Phật tử tại địa phương tu tập có nề nếp, sinh hoạt đúng với tinh thần của người công dân có đạo, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương và xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Đạo từ tại buổi Lễ, TT. Thích Quảng Lộc cũng nhắc nhở Đại Đức tân trụ trì cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ mới được giao, xứng đán là chúng trung tôn của đức Phật và không phụ niềm hoài vọng của chư Tôn đức BTS Giáo hội các cấp. Thượng Tọa cũng nhắn gửi đến Phật tử tại đạo tràng tinh tấn siêng năng tu tập, học hỏi giáo lý dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Như Định và cùng chung tay xây dựng đạo tràng ngày càng trang nghiêm hơn.
Tại buổi Lễ, Đại đức tân Trụ trì còn nhận được nhiều hoa và quà của chư Tôn đức, lãnh đạo chánh quyền và Phật tử gửi đến động viên và chúc mừng.
Buổi Lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể chúng hội.

v1_7

v6_4


Tiếp theo, Ban tổ chức đã đến chùa Song Long để tiếp tục tiến hành Triển khai Quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa cho Đại đức Thích Nhuận Viên, thế danh Cao Văn Nguyên, sinh năm 1969, thường trú tại ấp Hiệp Ngãi, xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy.
Cũng với nghi thức như trên, Đại đức Thích Nhuận Viên sau khi nhận Quyết định đã phát nguyện cố gắng làm tròn trách nhiệm được Giáo hội giao phó. Quyết tâm hướng dẫn Phật tử đạo tràng tu tập đúng chánh pháp; Sinh hoạt có nề nếp và đúng với quy định của Giáo hội cũng như Luật pháp của Nhà nước.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại đạo tràng chùa Phước Hưng:

v3_7v9_6v10_5

v16_3

v17_3v11_4

v12_5

v15_3v13_3v14_3

Ban TTTT Phật giáo huyện Cai Lậy

 


Người viết : admin