H.Châu Thành: Chùa Nam An trao nhà tình thương và tặng quà tại bệnh viện Tâm Thần tỉnh Tiền Giang

Thứ tư, 25/09/2019, 10:06 GMT+7
H.Châu Thành: Chùa Nam An trao nhà tình thương và tặng quà tại bệnh viện Tâm Thần tỉnh Tiền Giang

H.Châu Thành: Chùa Nam An trao nhà tình thương và tặng quà tại bệnh viện Tâm Thần tỉnh Tiền Giang

PGTG – Ngày 25/09/2019 Ni sư Thích Nữ Như Nguyên - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức bàn giao căn nhà Tình thương tại xã Bàn Long, huyện Châu Thành và trao tặng 205 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Tiền Giang.

v4_35

Gia đình anh Trần Văn Chính, sinh năm 1972, ngụ tại ấp Long Hòa A, xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang là hộ gia đình nghèo và đang gặp khó khăn về nhà ở; được sự giới thiệu của Hội liên hiệp Phụ nữ xã và chính quyền địa phương, Ni sư Thích Nữ Như Nguyên đã vận động quý Phật tử từ TP.HCM phát tâm xây dựng lại.

v1_37

Căn nhà được xây dựng theo tiêu chí ba cứng bán kiên cố với diện tích 40m2, tổng kinh phí là 90 triệu đồng. Trong đó chùa Nam An vận động là 46 triệu đồng, UBND xã Bàn Long hỗ trợ 25 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

v6_34

Tại buổi lễ bàn giao căn nhà, Ni sư Như Nguyên, đại diện chính quyền địa phương và quý Phật tử cũng có thêm những phần quà thiết thực gửi tặng cùng những lời động viên gia đình anh Trần Văn Chính sớm vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

v10_26

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Ni sư Như Nguyên cùng nhóm Phật tử TP.HCM và đạo tràng chùa Nam An đã đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh Tiền Giang (QL1A, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để trao tặng 205 xuất ăn cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Mỗi xuất ăn bao gồm: Bánh bao, bánh mì ngọt, sữa, trái cây, nước ngọt … Tổng trị giá chung là 6.500.000đ
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

v2_37v3_36v7_32v8_31v9_28

Hoài Thương


Người viết : admin