H.Châu Thành: Chùa Thành Phước tổ chức lễ Tổng kết khóa tu niệm Quán Âm Bồ Tát, tặng quà Tết đến người nghèo

Chủ nhật, 12/01/2020, 06:46 GMT+7
H.Châu Thành: Chùa Thành Phước tổ chức lễ Tổng kết khóa tu niệm Quán Âm Bồ Tát, tặng quà Tết đến người nghèo

H.Châu Thành: Chùa Thành Phước tổ chức lễ Tổng kết khóa tu niệm Quán Âm Bồ Tát, tặng quà Tết đến người nghèo

PGTG – Sáng ngày 12/01/2020 (18/12 năm Kỷ Hợi), tại chùa Thành Phước (xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) Đại đức trụ trì Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ Tổng kết khoá tu niệm Quán Âm Bồ Tát; khui Heo Công đức năm 2019 - trao tặng 100 phần quà mừng Xuân Canh Tý đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 

v3_18


Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Chơn Lệ - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Châu Thành; Đại đức Thích Nhuận – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Thành Phước; chư Tăng tại bổn tự và đông đảo Phật tử tại đạo tràng đồng tham dự.

v6_16

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Đại đức Thích Đức Phát thay mặt đạo tràng báo cáo tổng kết quá trình sinh hoạt tu tập và từ thiện xã hội trong năm 2019. Theo đó, Khoá tu niệm Bồ Tát Quán Thế Âm chùa Thành Phước được tổ chức mỗi tháng 2 kỳ vào ngày 9 và 19 âm lịch; trung bình có khoảng 70 Phật tử tham dự. Trong năm 2019 chùa Thành Phước đã hoàn thành công việc xây dựng 32 hoá thân của Bồ Tát Quán Âm và các hạng mục trong khuôn viên Chùa. Tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Công tác Từ thiện Xã hội đã thực hiện được 385 triệu đồng.

v14_8

Để kích lệ tinh thần tu tập của Phật tử, trong ngày lễ Tổng kết này, Đại đức trụ trì đã có Bằng Công đức tặng đến quý Phật tử tinh tấn tu tập và có đóng góp tiêu biểu cho các hoạt động Phật sự chung.

v5_17v11_10

Trong các hoạt động của đạo tràng, dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì, bắt đầu năm mới, Phật tử tùy theo khả năng của mình đều phát tâm nuôi Heo Công đức, số tiền thu được trong một năm sẽ dùng mua sắm quà Tết tặng đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Năm 2019 tiền tích lũy từ Heo Công đức được 30 triệu đồng, đạo tràng đã tổ chức trao tặng 100 phần quà nghĩa tình đến bà con nghèo để cùng chung vui đón mừng Xuân mới.

v13_8v4_18

Sau lời phát biểu cảm tưởng và phát nguyện tinh tấn tu học của đại diện Phật tử đạo tràng. Đại đức Thích Nhuận Đức đã ban đạo từ khen tặng quý Phật tử đã nỗ lực tinh tấn tu học trong năm qua. Trong phương hướng hoạt động của năm mới, Đại đức trụ trì sách tấn quý Phật tử cố gắng tiếp tục duy trì khoá tu và các chương trình sinh hoạt đã được ấn định; tiếp tục gửi nuôi Heo Công đức để tích lũy phước báu cho tự thân và giúp ích cho nhiều người. 
Phần cuối chương trình, Ban Tổ chức gửi tặng quà tất niên đến Phật tử và mời dùng cơm thân mật. Buổi lễ tổng kết đạo tràng được khép lại trong niềm hoan hỷ và thấm tình đạo vị.

v16_7v1_20v12_11v2_18v18_7v7_16v8_14v15_7v17_6v10_11

Khai Nguyên

 


Người viết : admin