H.Châu Thành: Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 về tại chùa Linh Thứu III

Thứ hai, 26/08/2019, 09:25 GMT+7
H.Châu Thành: Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 về tại chùa Linh Thứu III

H.Châu Thành: Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 về tại chùa Linh Thứu III

PGTG - Trong tinh thần Tri ân và Báo ân của người con Phật nhân mùa Báo hiếu, ngày 19/8/2019 (nhằm ngày 19/7 năm Kỷ Hợi) Ni sư Thích Nữ Như Hảo – Trụ trì chùa Linh Thứu III (xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) hiệp cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu Phật lịch 2563.

“Tiết Vu lan bâng khuâng nhớ Cha ân dưỡng dục
Mùa Báo hiếu bồi hồi thương Mẹ đức cù lao”

v8_23

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh tham dự của HT.Thích Hạnh Trân - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Trí Thông – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; HT.Thích Chơn Lệ, HT.Thích Chơn An – đồng Chứng minh BTS Phật giáo huyện Châu Thành (Tiền Giang); HT.Thích Nhựt Vân – nguyên Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành; chư Tôn đức Tăng Ni trong tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre cùng đông đảo Phật tử câu hội tham dự.

v4_30

Tại buổi lễ, để giúp Phật tử tăng trưởng thiện duyên, đạo tràng đã cung nghinh chư Tôn đức quang lâm nơi Pháp hội niêm hương bạch Phật và thực hiện nghi thức tụng Kinh Báo Hiếu, cầu nguyện quốc thới dân an, cha mẹ và lục thân quyến thuộc hiện đời tăng phước tăng thọ, cửu huyền thất tổ cùng chư anh linh các anh hùng chiến sĩ sớm vãng sanh cõi tịnh.

v12_19

Được sự hướng dẫn của Ni sư Trụ trì, toàn thể Phật tử nhiễu y trong tiếng tụng kinh Vu Lan trầm ấm của chư Tôn đức, sau đó tựu đàn và dâng lời tác bạch cúng dường. Với tâm nguyện Phật pháp mãi trường tồn, đất nước phồn vinh, nhân dân an lạc.

v10_24

Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Hạnh Trân – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, tán thán Hiếu tâm hiếu hạnh của Ni sư Trụ trì và quý Phật tử, việc làm của quý vị đúng với lời đức Phật dạy. Nhân dịp này Hòa thượng cũng dành thời gian nói về chữ Hiếu trong đạo Phật, Phương pháp báo hiếu đúng chánh pháp… Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng khuyến khích quý Phật tử luôn giữ gìn ba nghiệp: thân, miệng, ý; ăn chay hành thiện để được tăng phúc và lợi lạc trong cuộc sống, đó cũng là cách thiết thực đền đáp thâm ân sinh dưỡng của song thân.

Buổi lễ khép lại trong sự hoan hỷ và tràng đầy niềm Hiếu hạnh của những người tham dự.

v16_16

Buổi chiều cùng ngày, Ni sư Trụ trì cũng tổ chức trao tặng hơn 50 phần quà mừng Vu lan đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Chúc nguyện cho mọi người đều được sống hạnh phúc trong tình thương yên và tràn đầy hiếu thuận.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến với bạn đọc:

v1_27v2_27v3_30v5_27v7_25v9_23v11_20v14_17v15_18

Đạo Quang - Trung Thượng


Người viết : admin