H. Châu Thành: Lễ Vu Lan PL.2562 Tại Chùa Tân Phước

Thứ tư, 12/09/2018, 19:55 GMT+7
H. Châu Thành: Lễ Vu Lan PL.2562 Tại Chùa Tân Phước

H. Châu Thành: Lễ Vu Lan PL.2562 Tại Chùa Tân Phước


Hòa trong không khí của mùa Hiếu hạnh, ngày 9 tháng 9 năm 2018 (Nhằm ngày 30 tháng 7 năm Mậu Tuất), Đại đức Thích Minh Thảo cùng nam nữ Phật tử đạo tràng chùa Tân Phước (xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) trang nghiêm tổ chức Lễ Vu Lan – Dâng Casa PL.2562 – DL.2018.

v3_17

Buổi Lễ được sự chứng minh tham dự của: Hòa thượng Thích Nhựt Vân – Nguyên Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Huệ Viễn; Chư tôn đức Tăng ni trụ trì một số tự viện trong huyện Châu Thành, cùng đông đảo Phật tử câu hội tham dự.
Để bắt đầu vào buổi Lễ, đạo tràng chùa Tân Phước trang nghiêm cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm Hội trường, niêm hương bạch Phật, thứ đệ an tọa. Sau nghi thức tuyên bố lý do, nêu lên duyên khởi của pháp hội Vu lan, giá trị thiết thực và nét đẹp của ngày Lễ tri ân báo hiếu mà chư Phật từ ngàn xưa chỉ dạy.
Trong niềm hân hoan của ngày Lễ, Phật tử tại đạo tràng dâng hoa cúng dường lên chư Tôn đức. Tiếp theo là tiết mục Hoài niệm Vu lan của đại diện Phật tử đạo tràng chùa Tân Phước: Mùa Vu Lan lại về rồi, bao trái tim người con Hiếu đang bồi hồi thổn thức:

“Tiết Vu lan bâng khuâng nhớ Cha ân dưỡng dục
Mùa Báo Hiếu bồi hồi thương Mẹ đức cù lao”

v16_10

Vu Lan báo hiếu mẹ cha, dường như đã in sâu trong tiềm thức của mỗi người con Phật, nhưng sao mỗi khi Vu Lan về, trong lòng của chúng con lại bồi hồi cảm niệm về công ơn của hai đấng sinh thành. Mùa báo hiếu, mùa mà tất cả những người con hướng tâm về cha về mẹ. Chúng con được tồn tại trên cõi đời này và được làm con của cha mẹ, đó là niềm vinh hạnh lớn lao. Con có được như ngày hôm này là cả quá trình hy sinh thầm lặng của cha và mẹ; Những lao nhọc, lo toan của cuộc đời đã làm cha mẹ héo gầy thân xác.
Từng cánh hoa Hồng lần lượt được cài lên áo chư Tôn đức, bày tỏ lòng quý kính đến các bậc hướng đạo sư, từng ngày hướng dẫn Phật tử tu nhân học Phật, âm thầm góp phần tô đẹp cuộc đời.
 
Theo lời dạy của đức Phật, để cho hàng Phật tử trọn vẹn phước điền hồi hướng về các đấng sanh thành trong mùa Vu lan Báo Hiếu, chư Tôn đức trong Pháp hội đã hòa âm tụng Kinh Vu Lan để Phật tử nhiễu y và như pháp tác bạch cúng dường.

v10_12

Đạo từ đến với hàng Phật tử, Hòa thượng Thích Nhựt Vân tán thán hiếu tâm, hiếu hạnh của Đại đức Trụ trì và Phật tử tại đạo tràng; Nhân mùa Vu lan về, quý vị đã y theo lời Phật dạy, phát tâm tổ chức trang nghiêm Pháp hội, đây làm một phước điền lớn. Hòa Thượng đã dành thời gian nói về duyên khởi của Lễ Vu Lan, tấm gương hiếu hạnh muôn đời của Tôn giả Mục Kiền Liên, và chỉ dạy cho hàng Phật tử biết cách báo ân, báo hiếu thiết thực nhất đối với ông bà, cha mẹ hiện tại; Cách tu tập hồi hướng tốt nhất đối với ông bà, cha mẹ đã quá vãng.
Phần cuối chương trình là nghi thức cúng dường trai Tăng và cung thỉnh chư Tôn đức thọ thực.
Buổi lễ Vu Lan được khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể chúng hội.

Sau đây là hình ảnh được ghi nhận:

v17_8v_7v15_12v1_18v2_18v6_16v9_15v7_17v11_13

v14_11v18_7v13_13v12_14

Cộng tác viên huyện Châu Thành


Người viết : admin