H.Gò Công Tây: Chùa An Dương tặng quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Chủ nhật, 12/01/2020, 06:33 GMT+7
H.Gò Công Tây: Chùa An Dương tặng quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

H.Gò Công Tây: Chùa An Dương tặng quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

PGTG - Sáng ngày 12/01/2020 (18/12 năm Kỷ Hợi) Ni sư Thích Nữ Kim Hoa – Trụ trì chùa An Dương (ấp Hòa Đông, xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức tặng 150 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân nhiễm chất độc da cam trong địa bàn xã nhân dịp Xuân về.

v7_15

Trong không khí ấm áp của mùa xuân đang về trên quê hương Việt Nam, người người đang cùng nhau chuẩn bị đón mừng năm mới, nhưng đâu đó quanh chúng ta vẫn có những hoàn cảnh bất hạnh, nghèo khó. Thường ngày bà con lo cho chén cơm manh áo còn chưa được đủ đầy, Tết đến, họ càng thêm lo lắng hơn. Mang yêu thương lan tỏa đến muôn nơi với tấm lòng Từ bi: “Xuân về cội phúc nở hoa; cùng làm việc thiện, nhà nhà an vui”. Với ý nghĩa đó, Ni sư Thích Nữ Kim Hoa đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng đến bà con những phần quà yêu thương; mỗi phần quà trị giá 240 nghìn đồng.
Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các Phật tử vùng quê nghèo thấm nhuần lời Phật dạy ứng dụng vào đời sống tu tập hằng ngày, dịp này, Ni sư  trụ trì đã tặng thêm 220 máy nghe pháp cho quý Phật tử và bà con. Tổng trị giá chung cho lần tặng quà này là 81 triệu đồng.

v4_17v3_17

Tại buổi phát quà, Ni sư Thích Nữ Kim Hoa đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến bà con và cầu chúc cho mọi người một mùa xuân mới Canh Tý  thêm vui tươi hạnh phúc. Ni sư cũng có đôi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để chùa An Dương được trao những món quà nghĩa tình đến bà con.
Đại diện chính quyền địa phương, ông Lê Tấn Thanh Long – Chủ tịch MTTTQVN xã Bình Nhì đã gởi lời cảm ơn đến Ni sư trụ trì và tri ân tấm lòng của các mạnh thường quân đã quan tâm đến đời sống của bà con nghèo nơi đây, giúp mọi người có thể đón một cái Tết sung túc hơn. Đồng thời ông Lê Tấn Thanh Long cũng gửi lời chúc sức khỏe đến chư Ni, Phật tử chùa An Dương, rất mong quý vị tiếp tục cùng chính quyền địa phương chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

v1_19v2_17v5_16

Ban TT-TT Phật giáo huyện Gò Công Tây


Người viết : admin