H.Gò Công Tây: Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Phật Sự Năm 2018

Thứ bảy, 22/12/2018, 03:33 GMT+7
H.Gò Công Tây: Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Phật Sự Năm 2018

H.Gò Công Tây: Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Phật Sự Năm 2018


Sáng ngày 22/12/2018 (Nhằm ngày 16 tháng 11 năm Mậu Tuất), tại Văn phòng BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây (chùa Linh Sơn, TT. Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây) BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và đề ra Phương hướng hoạt động năm 2019.

v6_17

Chứng minh và tham dự Hội nghị có: Hòa thượng Thích Trí Hườn – Thành viên Ban Chứng Minh GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Đai đức Thích Nhuận Đức - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Thượng tọa Thích Giác Tây - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây; Đại đức Thích Thiện Nghiêm - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng BTS Phật giáo huyện; Chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN huyện Cò Công Tây; Chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, quý Phật tử các đạo tràng trong huyện Gò Công Tây đồng về tham dự.

v4_14


Đại diện lãnh đạo các cấp chánh quyền tham dự Hội nghị có: Ông Mai Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy huyện Gò Công Tây; Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Dương Văn Siêng – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện; Ông Đỗ Hồng Thanh - Trưởng Ban Tôn giáo huyện; Ông Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh Bình; Ông Nguyễn Tấn Tài - Chủ tịch MTTQ TT. Vĩnh Bình.

v7_16

Trong Hội nghị, sau phần giới thiệu, TT. Thích Giác Tây thay mặt cho Thường trực BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây phát biểu Khai mạc Hội nghị. Thượng Tọa nhấn mạnh, đây là cơ hội để đánh giá thành quả hoạt động của Tăng Ni và Phật tử huyện nhà trong năm qua, tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động Phật sự cho năm mới được nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

v8_14


ĐĐ. Thích Trung Phước – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây, thay mặt Ban Thư ký báo cáo công tác hoạt động trong năm 2018. Theo đó, năm qua, trong công tác Phật sự, BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây đã đạt được nhiều thành tựu khả quan về mặt tổ chức sự kiện cũng như các mặt chuyên môn, nổi bật nhất là các ngành: Tăng sự, thống kê số lượng Tăng Ni thường xuyên, tạo điều kiện giúp đỡ Tăng Ni được bổ nhiệm trụ trì, thọ giới, giúp các tự viện mới được gia nhập danh bộ hoạt động theo Giáo hội. Ngành Từ thiện Xã hội của huyện trong năm qua làm được khoảng 3,2 tỷ bao gồm các hoạt động như: thăm viếng phát quà cho người mù; ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; phát quà cho đồng bào nghèo, bệnh nhân nghèo, ủng hộ tập viết, học bổng, bánh trung thu cho học sinh, ủng hộ các công trình phúc lợi như xây nhà tình thương ..v.v. Ngành Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, … cũng đạt được nhiều  thành tựu.

Về Phương Hướng hoạt động năm 2019, BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây đã đưa ra 07 mục tiêu cụ thể để hoàn thành trong năm mới như lập Kế hoạch tổ chứ Đại lễ Phật Đản Vesak 2019, ...

v14_10

Sau một năm hoạt động tích cực, huyện Gò Công Tây có 01 tập thể và 06 cá nhân được GHPGVN tỉnh Tiền Giang tặng Bằng Tuyên dương Công đức. 06 tập thể và 05 cá nhân được Ban Trị sự Phật giáo huyện tặng Bằng Công đức, 10 cá nhân được Ủy Ban Nhân dân huyện tặng Giấy Khen. 10 cá nhân được UB MTTQVN huyện tặng Giấy Khen. Đó là niềm vui chung cho Tăng Ni và Phật tử trong huyện.

v13_10

Ông Nguyễn Thanh Tuấn đại diện chánh quyền các cấp phát biểu trong Hội nghị, theo Ông: Những thành tựu mà BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây đã làm được trong năm qua là đáng trân trọng, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương. Bản Phương hướng mà BTS đề ra để thực hiện trong năm mới cũng rất phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước.…

v19_9

Phát biểu chỉ đạo trong Hội nghị, ĐĐ. Thích Nhuận Đức đã tán thán tinh thần đoàn kết hoạt động Phật sự của tập thể BTS, Tăng Ni, Phật tử huyện Gò Công Tây; Sự gắn kết chặt chẽ, nhịp nhàng giữa BTS Phật giáo với lãnh đạo các cấp chánh quyền. Đây cũng là tiền đề để BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây thành công trong năm 2019. Qua đây, Đại Đức xin bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến với chư vị lãnh đạo các cấp chánh quyền, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho BTS Phật giáo, Tăng Ni các tự viện và Phật tử trong huyện hoàn thành tốt đẹp các công tác Phật sự cũng như an tâm tu tập.
Về việc đóng góp ý kiến cho Phương hướng Hoạt động trong năm mới của đại diện lãnh đạo chánh quyền,  Đại Đức rất lấy làm hoan hỷ….
Nhân dịp năm mới sắp đến, Đại đức cũng đã gửi lời chúc Sức khỏe, May mắn, An lành đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, chư vị lãnh đạo các cấp chánh quyền. Chúc quý vị hưởng một mùa xuân Kỷ Hợi  thật hạnh phúc.
Sau đây là một số hình ảnh trong Hội nghị:

v2_17v1_20v3_1748376903_268138767192429_2221162166990405632_nv5_16v11_11v10_12v12_10v20_6v16_8

v21_6v18_9

Ban TT-TT Phật giáo huyện Gò Công Tây


Người viết : admin