Tiền Giang: Ban Giáo dục Phật giáo nhiệm kỳ 2022 - 2027 họp phiên đầu tiên

Chủ nhật, 28/08/2022, 21:02 GMT+7
Tiền Giang: Ban Giáo dục Phật giáo nhiệm kỳ 2022 - 2027 họp phiên đầu tiên

Tiền Giang: Ban Giáo dục Phật giáo nhiệm kỳ 2022 - 2027 họp phiên đầu tiên

PGTG – Để bắt đầu chương trình làm việc cho nhiệm kỳ mới, buổi chiều ngày 28/8/2022 (mùng 2/8 năm Nhâm Dần), Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 – 2027 tổ chức phiên họp đầu tiên tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh – tổ đình Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Phiên họp dưới sự chủ tọa của TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Hoằng Đức – UV HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Tăng, Ni thành viên Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc phiên họp, ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh cho biết: Phiên họp nhằm thảo luận và thông qua phương hướng hoạt động của Ban trong nhiệm kỳ; đồng thời giới thiệu thành phần nhân sự Ban Giám hiệu cũng như Ban Trụ trì chùa Phật Ân nhiệm kỳ mới. Để cho các công việc sắp tới của Ban được hanh thông, kính mong chư Tôn đức góp ý tích cực trong phiên họp hôm nay.

Tại phiên họp, sau khi được lắng nghe ĐĐ.Thích Nguyên Hiển – Chánh Văn phòng Trường TCPH Tiền Giang và đại diện Văn phòng nhà trường báo cáo hoạt động chiêu sinh và chương trình giảng dạy lớp Sơ cấp Phật học khóa VII, chương trình giảng dạy năm thứ 3 Trung cấp Phật học khóa VIII cũng như đệ trình một số kiến nghị bổ sung trang thiết bị Văn phòng; chư Tôn đức đã có nhiều ý kiến thảo luận rất thực tiễn, nhằm đưa đến phương pháp thực hiện khả thi cao.

Phiên họp cũng đã thống nhất thông qua thành phần Ban Giám hiệu nhiệm kỳ 2022 – 2027 có 09 thành viên do ĐĐ.Thích Huệ Phát làm Hiệu trưởng kiêm Học vụ và 04 vị Phó Hiệu trưởng. Ban Trụ trì chùa Phật Ân có 07 thành viên do ĐĐ.Thích Huệ Phát làm ban Trụ trì và 02 vị Phó ban.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã trình bày một số ưu tư tồn đọng của ngành Giáo dục Phật giáo hiện tại nói chung, để chư Tôn đức trong Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh nhà cùng tìm ra phương pháp khắc phục; đồng thời Thượng tọa cũng đưa ra một số giải pháp cho việc quản lý Tăng Ni sinh đạt hiệu quả hơn. Thượng tọa rất mong với nguồn nhân sự mới, trẻ trung và đã được đào tạo qua trường lớp, quý Tăng Ni trong Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh nhà nhiệm kỳ mới có những nỗ lực cống hiến, để xứng đán với sự kế thừa và phát triển theo như chủ đề chính của Đại hội mà chư Tôn đức HĐTS đã định hướng chung. 

Đúc kết phiên họp, ĐĐ.Thích Huệ Phát ghi nhận sự chỉ đạo sâu sát của Thượng tọa Trưởng ban Trị sự và những ý kiến đóng chư Tôn đức Tăng Ni trong phiên họp để nghiên cứu đưa vào hoạt động phù hợp và có hiệu quả.
Một số hình ảnh tại phiên họp chiều nay:

Khải Thiên, An Hiền - Ban TTTT PG Tiền Giang


 


Người viết : admin