Tiền Giang: Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh họp mặt triển khai một số hoạt động đầu năm Quý Mão

Thứ bảy, 04/03/2023, 17:01 GMT+7
Tiền Giang: Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh họp mặt triển khai một số hoạt động đầu năm Quý Mão

Tiền Giang: Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh họp mặt triển khai một số hoạt động đầu năm Quý Mão

PGTG – Nhằm triển khai một số hoạt động Phật sự đầu năm Quý Mão, sáng ngày 04/03/2023 (nhằm ngày 13/02 năm Quý Mão), Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 – 2027 tổ chức họp mặt tại Văn phòng Ban - Tịnh xá Ngọc Bửu, ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Phiên họp dưới sự Chủ tọa của TT.Thích Giác Nguyên – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Tiền Giang; chư Tôn đức Phó ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh: TT.Thích Huệ Chơn, TT.Thích Nhuận Liên, ĐĐ.Thích Trúc Thông Kim, ĐĐ.Thích Minh Chuyển; cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ X (2022 – 2027) đồng tham dự.

Phát biểu Khai mạc phiên họp, TT.Thích Giác Nguyên nêu lên mục đích của phiên họp, nhằm để phổ biến các chủ trương, đường hướng hoạt động của Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã đề ra trong lễ công bố quyết định và ra mắt nhân sự Ban Hoằng pháp Trung ương cùng các Phân ban trực thuộc nhiệm kỳ IX (2022-2027). Đồng thời mong muốn các thành viên Ban Hoằng pháp có những góp ý thiết thực cho các hoạt động sắp tới của Ban tại tỉnh nhà.
Tại phiên họp, ĐĐ.Thích Minh Chuyển – Phó trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh thông Nội quy của Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được BTS GHPGVN tỉnh thông qua, để tất cả các thành viên liễu tri và triển khai thực hiện đồng bộ.

TT.Thích Giác Nguyên triển khai một số quan điểm của Ban Hoằng pháp Trung ương quy định cho một vị Giảng sư khi thực hiện công tác Hoằng pháp, thuyết giảng trong thời đại hiện nay như: Phải tuyệt đối tuân theo Giới luật Phật chế và quy định của Hiến chương Giáo hội đề ra; lấy Giáo lý Đức Phật làm nền tảng căn bản để thuyết giảng, không được tự đề cao và xuyên tạc các pháp môn, tông phái hay tôn giáo khác, …. Thuyết giảng online phải có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và chọn lọc cẩn thận đề tài cần truyền tải.
Thượng tọa cũng đề xuất ý kiến: Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh sẽ tổ chức Khóa tu chuyên đề nhân kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca nhập Niết bàn (Rằm tháng 2 âm lịch). Sau khi thảo luận, chư Tôn đức đi đến thống nhất: 
- Khóa tu sẽ tổ chức tại Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác (xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước); 
- Thời gian bắt đầu từ 07g00 đến 19g00 ngày Rằm tháng 2 (sau) năm Quý Mão (05/04/2023);
- Thành phần tham dự: toàn thể chư Tăng Ni thành viên Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ X và quý Phật tử hữu duyên.

Chư Tôn đức tham dự phiên họp cũng đã có nhiều ý kiến bổ sung rất thiết thực cho các công tác sắp tới như: Phân công người chiệu trách nhiệm biên soạn tài liệu giáo lý giảng dạy cho các khóa tu; đề xuất cử thành viên Ban Hoằng pháp chiệu trách nhiệm thuyết giảng riêng cho Thanh thiếu niên; thành lập kênh Ban Hoằng pháp Phật giáo Tiền Giang trên nền tảng Fanpage mạng Facebook, ….

Đúc kết phiên họp, TT.Thích Giác Nguyên ghi nhận những ý kiến đóng góp của chư Tôn đức, giao cho Ban Thư ký hoàn thiện Chương trình và Kế hoạch khóa tu để thông báo đến các thành viên trong Ban và quý Phật tử đồng tham dự
Thượng tọa cũng nhắc lại lịch thuyết giảng cho Phật tử vào 3h00 chiều thứ 7 hàng tuần tại tổ đình Vĩnh Tràng – Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) để chư Tôn đức trong Ban tiện theo dõi và hộ niệm.
 

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi họp:

Thông tin Ban Hoằng pháp PGTG


Người viết : admin