Tiền Giang: Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh họp chuyên đề thảo luận các Phật sự trọng tâm quý II năm 2023

Thứ ba, 21/03/2023, 20:46 GMT+7
Tiền Giang: Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh họp chuyên đề thảo luận các Phật sự trọng tâm quý II năm 2023

Tiền Giang: Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh họp chuyên đề thảo luận các Phật sự trọng tâm quý II năm 2023

PGTG – Buổi chiều ngày 21/03/2023, dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã có phiên họp chuyên đề thảo luận và lấy ý kiến biểu quyết các hoạt động Phật sự trọng tâm trong quý II năm 2023.

Phiên họp được diễn ra bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng số Google meet. Đại đức Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh thông qua chương trình cho biết, phiên họp sẽ tập trung thảo luận các hoạt động trọng tâm trong quý II năm 2023 như: Thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản và Kế hoạch An cư kiết hạ PL.2567; Kế hoạch Khóa huân tu chánh niệm của Ban Hướng dẫn Phật tử và Khóa tu một ngày an lạc của Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; Thông tri Một số vấn đề mới của Hiến chương GHPGVN hiện hành.

Dưới sự phát biểu đề dẫn của Thượng tọa Thích Quảng Lộc, chư Tôn đức tham dự phiên họp đã có những ý kiến đóng góp thiết thực cho từng chủ đề để ban Thư ký tiếp thu và thống kê sau đó lên chương trình thực hiện trong thời gian tới.

Sau hơn 02 giờ làm việc chư Tôn đức đã thống nhất Kế hoạch tổ chức Tuần lễ chào mừng Phật đản Phật lịch 2567 với nhiều nội dung thiết thực và đa dạng như: Tụng kinh Chuyển Pháp Luân, Tọa Thiện, Kinh hành, Pháp đàm, viếng nghĩa trang liệt sĩ; Tổ chức Hội chợ Không đồng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, ẩm thực chay miễn phí, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, phóng sanh mãi mạng, …

Về kế hoạch tổ chức Khóa An cư Kiết hạ, chư Tôn đức thống nhất thời gian tổ chức từ Ngày 16/04/Quý Mão (03/06/2023) đến ngày 12/07/Quý Mão (27/08/2023). Địa điểm tổ chức gồm 4 điểm an cư tập trung và 2 điểm  cư tại chỗ. Về An cư tập trung: Chùa Vĩnh Tràng – xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho danh cho chư Tăng trong tỉnh; Chùa Thiên Phước – xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho dành chư Ni trong tỉnh; chùa Phật Ân – TP.Mỹ Tho dành cho Tăng sinh và chùa Phổ Đức – TP.Mỹ Tho dành cho Ni sinh.
Hai điểm An cư tại chỗ: Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước và chùa Tịnh Nghiêm – xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Đối với Kế hoạch tổ chức Khóa tu của Ban Hướng dẫn Phật tử và Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh sắp tới, TT.Thích Quảng Lộc rất tán thán tinh thần làm việc và trách nhiệm của hai Ban; đồng thời nhắc nhỡ nhị vị Trưởng hai ban phải có những cuộc họp với các thành viên chuyên ngành nhiều hơn nữa để rà soát các khâu chuẩn bị cho Phật sự được thành tựu viên mãn.

Tại phiên họp, ĐĐ.Thích Huệ Phát cũng nhắc lại Công văn của Trung ương GHPGVN về việc Nội dung triển khai Hiến chương GHPGVN sửa đổi lần thứ VII, 2022. Đại đức nhấn mạnh các điểm mới trong Hiến chương và đề nghị chư Tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN các huyện, thị, thành có biện pháp phổ biến Nội dung Hiến chương này đến với chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện trong tỉnh với thời gian sớm nhất, để tất cả cùng nghiên cứu và thực hiện, vì hiện tại Hiến chương đã có hiệu lực.

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Thích Quảng Lộc rất mong chư Tôn đức trong Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh phải quan tâm và hợp tác nhiều hơn nữa mới có thể hoàn thành các Phật sự như đã đề ra. Giao ban Thư ký hoàn chỉnh các kế hoạch để thông báo đến các cơ quan hữu quan nhờ giúp đỡ và gửi về BTS các huyện, thị thành để triển khai đến các tự viện trong toàn tỉnh đồng thực hiện.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ngọc Bối – Ban TTTT PG Tiền Giang
 


Người viết : admin