Tiền Giang: Đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chánh Trung ương thăm chư hành giả An cư trong tỉnh

Thứ năm, 30/07/2020, 06:39 GMT+7
Tiền Giang: Đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chánh Trung ương thăm chư hành giả An cư trong tỉnh

Tiền Giang: Đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chánh Trung ương thăm chư hành giả An cư trong tỉnh

PGTG – Sáng ngày 30/7/2020 (mùng 10/6 năm Canh Tý), tại chùa Vĩnh Tràng – Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), thực hiện theo Kế hoạch hoạt động của Ban Hoằng pháp (BHP) Trung ương (TƯ) GHPGVN, chư Tôn đức trong BHP đã kết hợp với Ban Kinh tế Tài chánh (KTTC) TƯ đến thăm và cúng dường chư hành giả An cư trong tỉnh Tiền Giang. 

v2_18v5_19

TT.Thích Nhật Từ - Ủy viên HĐTS, Phó BHP TƯ GHPGVN làm Trưởng đoàn; TT.Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ; HT.Thích Giác Nhân - Ủy viên HĐTS, Ủy viên BHP TƯ; cùng chư Tôn đức trong BHP, Ban KTTC TƯ đồng tháp tùng đoàn.

v16_14

Tiếp đoàn có HT.Thích Huệ Minh - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Quảng Lộc – Phó BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang cùng trên 400 chư hành giả An cư trong tỉnh Tiền Giang mùa Hạ PL.2564.

v9_20


Phát biểu chào mừng phái đoàn, HT.Thích Huệ Minh vô cùng hoan hỷ trước sự quan tâm cũng như kế hoạch hoạt động của chư Tôn đức trong BHP và Ban KTTC TƯ; sự quan lâm thăm viếng của chư Tôn đức là niềm khích lệ, là động lực để chư Tăng, Ni hành giả An cư càng tinh tấn hơn nữa trong quá trình an tịnh tu tập.

v11_13

Thay mặt đoàn, TT.Thích Nhật Từ phát biểu, chia sẻ về tầm quan trọng của pháp An cư mà Đức Phật chế định và Tăng đoàn Phật giáo luôn duy trì thực hiện từ hơn 2500 qua. Thượng tọa cũng nêu cao tinh thần hành trì Giới luật Phật chế, bởi lẽ “Giới luật là mạng mạch của Phật pháp; Giới luật còn thì Phật pháp tồn tại”. Hơn nữa Giới là nguồn gốc căn bản để hành giả được Định tỉnh và là nền tảng phát sinh Trí tuệ. Thượng tọa cũng đã gửi lời chúc An lạc đến HT.Thích Huệ Minh, chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; chúc chư hành giả An cư thật nhiều tinh tấn.

v17_13

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, TT.Thích Quảng Lộc gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức trong BHP và Ban KTTC TƯ: Quý ngài đã vì tiền đồ của Phật pháp, vì trách nhiệm của Giáo hội mà đã dành thời gian quý báu thân lâm đến các hạ trường trên toàn quốc nói chung và tại tỉnh Tiền Giang nói riêng để khích lệ, sách tấn đến chư Tăng, Ni hành giả An cư. Nguyện cầu Tam Bảo luôn gia hộ chư Tôn đức Pháp thể khinh an, Phật sự viên thành. Nguyện cho ánh sáng Chánh pháp mãi quang huy để khắp cõi nhơn thiên ngày thêm lợi lạc.
Buổi thăm viếng của phái đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chánh Trung ương diễn ra ngắn gọn nhưng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng chư hành giả tham dự.

v1_22v3_18v8_18

Đại đức Thích Huệ Phát - Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang giới thiệu chương trình diễn ra buổi thăm viếngv4_22v6_19v7_20v10_17v12_19v13_12v14_12v15_13

XEM VIDEO TẠI ĐÂY

Như Tùng, Đức Trường - Ban TTTT PG Tiền Giang

 


Người viết : admin