Tiền Giang: Khai mạc khóa tu mùa hè “Sống Chậm Để Lắng Nghe” năm 2019

Thứ hai, 08/07/2019, 21:20 GMT+7
Tiền Giang: Khai mạc khóa tu mùa hè “Sống Chậm Để Lắng Nghe” năm 2019

Tiền Giang: Khai mạc khóa tu mùa hè “Sống Chậm Để Lắng Nghe” năm 2019

PGTG – Sáng ngày 8/7/2019 (nhằm ngày 6/6 năm Kỷ Hợi), Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Tiền Giang kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN huyện Cái Bè tổ chức lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè với chủ đề “Sống Chậm Để Lắng Nghe” năm 2019 tại chùa Phước Thới (30 tỉnh Lộ 875, TT. Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Khóa tu bắt đầu từ ngày 7 đến 11/7/2019, có hơn 500 khóa sinh tham dự.

v16v19

Buổi lễ được sự chứng minh và tham dự của HT. Thích Giác Nhân – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT; Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban HDPT TƯ, Trưởng Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ GHPGVN; ĐĐ. Thích Nhuận Đức – Ủy viên BHDPT TƯ, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng Ban HDPT tỉnh Tiền Giang; TT. Thích Thiện Lưu – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cái Bè; ĐĐ. Thích Huệ Chơn – Phó trưởng Ban HDPT tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Phước Thới; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban HDPT tỉnh Tiền Giang; đại diện lãnh đạo chánh quyền huyện Cái Bè, thị trấn Cái Bè và địa phương sở tại, cùng hơn 500 khóa sinh tham dự.

v4

Thay mặt Ban Tổ chức Khóa tu, ĐĐ. Thích Nhuận Đức – Ủy viên BHDPT TƯ, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng Ban HDPT tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTC khóa tu phát biểu Khai mạc, nêu lên tâm nguyện của người hoằng pháp và ý nghĩa thiết thực của việc tổ chức khóa tu mùa hè đối với thế hệ trẻ Thanh Thiếu nhi.

v11

Tại buổi lễ, TT. Thích Thiện Lưu – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cái Bè, Phó trưởng BTC đã báo cáo Kế hoạch tổ chức khóa tu. ĐĐ. Thích Minh Bửu – Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban HDPT tỉnh Thông qua Nội quy khóa tu cùng mong mõi các em khóa sinh phải thực hiện những nội quy này trong những ngày tham dự khoa tu.

v3

Phát nguyện tu học của đại diện khóa sinh, Phật tử Phạm Chấn Vũ pháp danh Minh Trí nói: “Để lo cho chúng con có được sân chơi bổ ích, giúp chúng con biết nhiều điều tốt đẹp để được an vui trong cuộc sống mà quý Thầy, quý Sư cô đã phải chịu bao vất vả, chúng con sẽ quyết tâm vâng lời quý Ngài chỉ dạy và tinh tấn tu học thật tốt trong khóa tu này”

v15

Đại diện lãnh đạo chánh quyền tham dự buổi lễ, ông Võ Thành Đức – Chủ tịch UBND thị trấn Cái Bè phát biểu: Chân thành cảm ơn đến quý Thầy trong BTS GHPGVN huyện Cái Bè, chư Tôn đức trong BTC đã mở khóa tu này, tổ chức cho các em thanh thiếu nhi có được sân chơi lành mạnh, việc làm này góp phần rất thiết thực cùng chúng tôi giáo dục đạo đức đến các em. Ông Đức cũng gửi lời động viên các em tham dự khóa tu này thật nghiêm túc để có được nhiều lợi ích.

v1

Thay mặt Ban HDPT TƯ, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ GHPGVN, TT. Thích Phước Nghiêm phát biểu tại buổi lễ, tán thán công đức của ĐĐ. Thích Nhuận Đức cùng chư Tôn đức Tăng Ni Phật tử trong Ban HDPT tỉnh Tiền Giang, chư Tôn đức trong BTC đã vì giới trẻ, vì tương lai của Phật pháp và của đất nước mà tổ chức khóa tu học có nhiều bổ ích này. Đồng sách tấn các khóa sinh phải nỗ lực tu học, vì đây là môi trường tốt để các em rèn thân luyện chí. Thượng tọa cũng nhấn mạnh đến khía cạnh các em biết nỗ lực vượt qua bản thân, vượt qua số phận, vượt qua hoàn cảnh để hoàn thiện chính mình. Chủ đề của Khóa tu là “Sống chậm để lắng nghe” là rất có ý nghĩa, biết lắng nghe chúng ta mới hiểu người và thấy được khuyết điểm của bản thân để từ đó sửa đổi có như vậy chúng ta mới vượt lên tầm cao của cuộc sống.

v20

Đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Giác Nhân động viên đến chư Tăng Ni trong BTC khóa tu cố gắng để hoàn thành công việc thật ý nghĩa này. Chúc các em khóa sinh gặt hái nhiều thành tựu và có thật nhiều niềm vui, nhiều bạn tốt khi tham dự khóa tu. Chúc cho khóa tu thành công tốt đẹp.

v22

Trước khi khép lại buổi lễ Khai mạc, ĐĐ. Thích Thiện Ngộ – Ủy viên Thường trực Ban HDPT tỉnh Tiền Giang có đôi lời cảm tạ đến chư Tôn đức Tăng Ni, quý quan khách đã dành thời gian quý báu về tham dự buổi lễ Khai mạc, sự hiện diện của quý Ngài là niềm khích lệ lớn cho BTC chúng con hoàn thành nhiệm vụ “… Vì lợi ích trăm năm trồng người”
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

v17v12v2v5v9v8v6v7v10v13v14v18v21

Ban TT-TT Phật giáo Tiền Giang


Người viết : admin