Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh tiếp tục bàn giao ba căn Nhà tình thương

Thứ tư, 06/11/2019, 22:51 GMT+7
Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh tiếp tục bàn giao ba căn Nhà tình thương

Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh tiếp tục bàn giao ba căn Nhà tình thương

PGTG – Ngày 07/11/2019 (11/10 Kỷ Hợi) Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang đã kết hợp với UB MTTQVN tỉnh tiếp tục tổ chức bàn giao 03 căn nhà tình thương tại huyện Gò Công Tây.

v19

Các hộ gia đình được hỗ trợ gồm: Anh Lê Minh Nhân sinh năm 1981 và Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh sinh năm 1960, đồng ngụ tại ấp Long Bình, xã Yên Luông; Anh Lê Văn Thanh Tú sinh năm 1981, ngụ ấp Phú Quới, xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây.

v14_1

Hoàn cảnh mỗi gia đình tuy khác nhau nhưng đều có thu nhập kinh tế không ổn định, để cho các trẻ nhỏ trong nhà được đến trường, các thành viên trong mỗi gia đình đều phải cố gắng đi làm thuê khắp nơi, nhưng cũng chỉ có thể trang trải cuộc sống qua ngày, khó có thể xây dựng lại căn nhà đang ở đã bị xuống cấp. Nhận lời giới thiệu của UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang và chính quyền địa phương, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm cùng chư Ni trong Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ mỗi gia đình 30 triệu đồng xây dựng lại căn nhà, giúp các gia đình “an cư lạc nghiệp”, tạo nền tảng để vươn lên trong cuộc sống.
Buổi bàn giao nhà có sự tham dự của Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm, đại diện chính quyền sở tại và đông đảo bà con tại địa phương tham dự.

v1_7


Tại buổi bàn giao nhà, trước khi trao quyết định, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm cũng có lời động viên đến các gia đình, mong muốn các gia đình sớm vượt qua khó khăn hiện tại và vươn lên trong cuộc sống. Ni trưởng cùng lãnh đạo chính quyền cũng có thêm nhiều phần quà thiết thực gửi tặng đến các gia đình trong dịp này.

v

Đại diện UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo chính quyền địa phương cũng có lời cảm ơn đến Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang và Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã sát cánh cùng chính quyền xây dựng lại rất nhiều ngôi nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Gò Công Tây trong thời gian qua. Việc làm này của Phật giáo có ý nghĩa hết sức thiết thực và đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

v5_5

Hình ảnh bàn giao nhà cho gia đình  anh Lê Minh Nhânv3_6v4_7v6_5v7_5v8_3v9_3

Hình ảnh tại gia đình bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnhv10_4v11_4v12_3v13_2

Tại gia đình anh Lê Văn Thanh Túv15_1v16_1v17v18


Ban TTTT Phân ban Ni giới Tiền Giang


Người viết : admin