Tiền Giang: Phiên Họp Thường Kỳ Của Ban Giáo Dục Phật Giáo Tỉnh

Thứ tư, 26/06/2019, 20:11 GMT+7
Tiền Giang: Phiên Họp Thường Kỳ Của Ban Giáo Dục Phật Giáo Tỉnh

Tiền Giang: Phiên Họp Thường Kỳ Của Ban Giáo Dục Phật Giáo Tỉnh

PGTG – Sáng ngày 26/6/2019 (nhằm ngày 24/5 năm Kỷ Hợi), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang (chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), Ban Giáo dục Phật giáo và Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Tiền Giang tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ 2 năm 2019 theo như Quy chế hoạt động của nhà trường ấn định.

v1_10

Phiên họp dưới sự chủ tọa của HT. Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh; HT. Thích Hoằng Đức – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo, Phó hiệu trưởng Học vụ Trường TCPH tỉnh; HT. Thích Giác Nhân – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS, Phó trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; TT. Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Phó hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Tiền Giang; chư Tăng Ni trong Ban Giáo dục Phật giáo, Ban Giám hiệu nhà trường; chư Tăng Ni Giáo thọ Trường TCPH tỉnh Tiền Giang đồng tham dự.

v2_9Phiên họp được lắng nghe báo cáo quá trình học tập, giảng dạy trong thời gian qua của các khóa Cao Đẳng và Trung cấp Phật học đang được đào tạo tại Trường. Nghe báo cáo kết quả chiêu sinh các khóa học mới. Thảo luận thời gian tổ chức lễ phát văn bằng Tốt nghiệp Cao đẳng Phật học khóa I và tổng khai giảng năm học mới cho các khóa học. Thông qua chương trình giảng dạy và danh sách chư vị Giáo thọ đảm trách các môn giảng trong năm học mới …

v10_6Đặc biệt trong phiên họp lần này, chư Tôn đức đã dành nhiều thời gian để thảo luận Quy chế Tổ chức và Hoạt động của Trường TCPH tỉnh Tiền Giang. Trường TCPH tỉnh Tiền Giang đã hình thành Quy chế tổ chức và hoạt động từ hơn mười năm nay, tuy nhiên do nhu cầu phát triển với thời đại, nhất là công tác đào tạo hệ Cao đẳng Phật học đã được HĐTS, Ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN và UBND tỉnh Tiền Giang chấp thuận đưa vào hoạt động hơn hai năm vừa qua; Để cho việc dạy và học của Trường ngày càng đạt chất lượng cao, nên chư Tôn đức trong Ban Giáo dục Phật giáo và Ban Giám hiệu quyết định sửa đổi, bổ sung bản Quy chế mới mang tính khoa học và chặt chẻ hơn, phù hợp với các hoạt động dạy và học trong hiện tại.

v6_7Sau hơn 3 giờ làm việc, chư Tôn đức tham dự phiên họp đã có rất nhiều ý kiến phát biểu, bổ sung cho bản Quy chế mới và nhiều ý kiến thiết thực cho công tác dạy và học của Trường. Tất cả vì mục tiêu chung là đào tạo thế hệ Tăng Ni kế thừa cho Phật giáo nói chung và Phật giáo tỉnh nhà ngày càng vững mạnh.

v14_4Đúc kết phiên họp, HT. Thích Huệ Minh tán thán tinh thần làm việc của chư Tôn đức Tăng Ni tham gia với công tác Giáo dục Phật giáo tỉnh nhà. Công tác Giáo dục là quan trọng hàng đầu của Giáo hội. Nó là nhân tố chủ đạo để duy trì mạng mạch Phật pháp. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã từng nói “… Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Cho nên dù cho chúng ta có gặp nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy thì cũng phải nỗ lực vượt qua, có như vậy mới duy trì và khơi tỏ ánh sáng Phật pháp nơi cuộc đời này, không cô phụ kỳ vọng của các bậc Thầy Tổ đi trước.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

v3_8v4_9v5_7v12_7v7_8v15_7v8_7v9_7v11_6v13_8


Người viết : admin