Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự họp rà soát công tác tổ chức Đại hội và xét hồ sơ tấn phong Giáo phẩm

Thứ tư, 27/04/2022, 09:16 GMT+7
Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự họp rà soát công tác tổ chức Đại hội và xét hồ sơ tấn phong Giáo phẩm

Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự họp rà soát công tác tổ chức Đại hội và xét hồ sơ tấn phong Giáo phẩm

PGTG – Sáng ngày 27/4/2022, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang có phiên họp rà soát các công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội, xét hồ sơ tấn phong Giáo phẩm, công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật Đản và An cư Kiết hạ năm 2022.

Phiên họp dưới sự chủ tọa của HT.Thích Huệ Minh – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Hoằng Đức – UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Giác Nhân – UV HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Quảng Lộc – Phó BTS Phật giáo tỉnh cùng sự tham dự của chư Tôn đức Tăng, Ni trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Về phía lãnh đạo Chính quyền có bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; ông Dương Hoàng Bảo Ngọc – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện Phòng An ninh Nội địa Công an tỉnh đồng tham dự.

Sau khi lắng nghe phát biểu đề dẫn của HT.Thích Huệ Minh, chư Tôn đức đã lần lượt báo cáo tiến trình chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ được tổ chức vào ngày 29/6/2022 sắp tới. Theo đó, các công tác chuẩn bị đang được thực hiện đúng với tiến độ và kế hoạch đã được đề ra. Hiện tại hầu hết các BTS của 11 huyện, thị, thành trong tỉnh đều đang thực hiện các công tác an sinh xã hội như khởi công cất nhà tình thương, xây cầu nông thôn, … để lập thành tích chào mừng Đại hội và Đại lễ Phật Đản PL.2566.

Để cho các công tác tổ chức Đại hội được diễn ra thuận lợi, tại phiên họp,  HT.Thích Huệ Minh quyết định bàn giao một số công việc tại tổ đình Vĩnh Tràng để cho các thành viên mới của BTS nhiệm kỳ 2022 – 2027 được sớm tiếp xúc với công việc và thực hiện. Về việc này, bà Bùi Thị Mai rất tán đồng với quyết định của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự; tuy nhiên đó là việc nội bộ của BTS nên các ban ngành không can thiệp. Bà Mai cũng chúc cho các công tác sắp tới của BTS Phật giáo tỉnh được thành tựu tốt đẹp.

Đối với công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại lễ Phật Đản và khóa An cư Kiết hạ Phật lịch 2566 tại tỉnh nhà cũng được tiến hành rất nhịp nhàng theo đúng kế hoạch. Phiên họp đã dành thời gian để xét lại để đi đến thống nhất thông qua các hồ sơ xin tấn phong Giáo phẩm tại Đại hội toàn quốc lần này của chư Tăng, Ni trong tỉnh.
Phiên họp kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại phiên họp:

Thích Ngọc Trí


Người viết : admin