Tiền Giang: Tòa Giám mục Mỹ Tho chúc mừng Phật đản chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Thứ sáu, 15/05/2020, 05:38 GMT+7
Tiền Giang: Tòa Giám mục Mỹ Tho chúc mừng Phật đản chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Tiền Giang: Tòa Giám mục Mỹ Tho chúc mừng Phật đản chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

PGTG – Sáng ngày 15/5/2020 (23/04 năm Mậu Tuất), phái đoàn Tòa Giám mục Giáo phận Mỹ Tho do ngài Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhân mùa Phật đản PL.2564 tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang - chùa Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho).

v1_28

Đón tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Huệ Minh - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Thượng tọa Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho.

Thay mặt đoàn, ngài Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm gửi lời chúc mừng Phật đản an lành đến chư Tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh. Năm nay, do thời gian diễn ra Đại lễ Phật đản cũng là lúc toàn dân thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nên hôm nay phái đoàn đến chúc mừng Phật đản hơi muộn. Ngài Giám mục Trưởng đoàn đã gửi quà đến chúc mừng ngày lễ trọng đại của Phật giáo; gửi lời chúc cho chư Tăng Ni, Phật tử vui hưởng mùa Phật Đản thật hạnh phúc

v3_26

Tại buổi tiếp chuyện, hai bên đã vui vẻ trao đổi với nhau những kinh nghiệm quý báu trong quá trình hướng dẫn tín đồ tu tập đúng với tông chỉ của tôn giáo và pháp luật nhà nước cho phép. Tất cả đều cùng chung mục đích làm lợi lạc cho mọi người, góp phần làm cho xã hội ngày càng ổn định, văn minh.

Thay mặt Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Hòa thượng Thích Huệ Minh có lời cảm ơn đến với Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm cùng chư vị trong đoàn đã đến viếng thăm và chúc mừng ngày Đại lễ của Phật giáo. Xin chúc cho Quý vị có nhiều sức khỏe để cống hiến cho lý tưởng của Đạo và xã hội.

v4_30

Được biết BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và Tòa Giám mục thành phố Mỹ Tho có mối quan hệ rất thâm giao. Trong những ngày lễ lớn của mỗi bên, đều có sự quan tâm chúc mừng, chia sẻ qua lại. Qua đó giữa hai tôn giáo ngày thêm bền chắt, tình hữu nghị càng thêm tươi đẹp.

v5_24

Thích Như Tùng – Ban TTTT Phật giáo Tiền Giang

 


Người viết : admin