Tiền Giang: Trường Trung cấp Phật học tiếp phái đoàn Trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (Thái Lan)

Thứ năm, 18/05/2023, 06:56 GMT+7
Tiền Giang: Trường Trung cấp Phật học tiếp phái đoàn Trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (Thái Lan)

Tiền Giang: Trường Trung cấp Phật học tiếp phái đoàn Trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (Thái Lan)

PGTG - Sáng ngày 17/5/2023, tại chùa Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho), Ban Giám hiệu cùng Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang đã tiếp đón phái đoàn chư Tăng và quý Cư sĩ tại Trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (Thái Lan) đến viếng thăm và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm chuyên ngành.

Phái đoàn Trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU) gồm có: TT.PGS. TS.Methivorayan - Trưởng khoa Phật học; PGS.TS.Naddhira Sridee – Phó khoa Phật học; PGS.TS.Kit Sriyaad – Trưởng phòng Công tác Xã hội; PGS.TS.Khongsaris Pangtrap – Trưởng phòng Cao học Tôn giáo học so sánh; TT. TS.Phramaha Jaroon Kittipanno - Trưởng phòng Đại học Tôn giáo và Triết học cùng các thành viên trong đoàn.

Đại diện Trường TCPH tỉnh Tiền Giang tiếp đón phái đoàn có: ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó BTS kiêm Chánh Thư ký, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Đức Minh – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TT.Thích Phước Lạc – Phó ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường; chư Tôn đức Văn phòng và 100 Tăng Ni sinh đang theo học tại trường TCPH tỉnh Tiền Giang.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự, Đại đức Thích Huệ Phát - Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Tiền Giang đã hân hoan phát biểu chào mừng sự viếng thăm và giao lưu của phái đoàn Trường Đại học MCU, nhân đây Đại đức cũng đã giới thiệu đôi nét về chặng đường 33 năm hình thành và phát triển của Trường TCPH Tiền Giang, đồng thời khuyến khích Tăng Ni có đủ điều kiện trình độ ngoại ngữ đăng ký tham gia khóa học tại Trường MCU. 

Đại diện Trường Đại học MCU, TT.PGS. TS.Methivorayan - Trưởng khoa Phật học hết sức hoản hỷ trước sự cung đón trang nghiêm và thành kính của trường TCPH tỉnh Tiền Giang. Thượng tọa cho biết: Việt Nam là quốc gia đầu tiên Trường Đại học MCU chọn đến tuyển sinh và Tiền Giang là một trong số những nơi phái đoàn chọn đến. Thượng tọa tin rằng với nguồn lực Tăng Ni sinh trẻ như Trường TCPH tỉnh Tiền Giang sẽ có một vài Tăng Ni đăng ký theo học tại MCU. Và nhà trường sẵn sàng tìm kiếm, kêu gọi các nguồn học bổng để hỗ trợ Tăng Ni sinh khi theo học tại Trường.

PGS.TS.Kit Sriyaad – Trưởng phòng Công tác Xã hội, cũng đã thay mặt Trường Đại học MCU giới thiệu đôi nét về lịch sử và các chương trình đào tạo tại nhà trường.
Theo đó, trường Đại học MCU được thành lập vào năm 1887 bởi Vua Chulalongkorn với mục đích thiết lập một cơ sở đào tạo cấp Đại học về Phật giáo cho các nhà sư, tín đồ mới và những người thế tục với các môn học về nghiên cứu Phật giáo là chính. Trường bắt đầu giảng dạy từ năm 1889 và có tên như hiện nay.
Trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya gồm nhiều khoa khác nhau: Khoa Phật học, Khoa Giáo dục học, Khoa Nhân văn, Khoa Khoa học Xã hội, Chương trình Quốc tế và Cao học. Tất cả các khoa có 26 chương trình đào tạo Đại học, 10 chương trình đào tạo Thạc sĩ, 2 chương trình Tiến sĩ và nhiều chương trình đào tạo Hàn lâm khác. 2 chương trình đào tạo Tiến sĩ là Phật học và Triết học, mang tính định hướng quốc tế và được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Sau khi lắng nghe những lời chia sẻ của đại diện Trường Đại học MCU, đại diện Tăng Ni sinh Trường TCPH tỉnh Tiền Giang đã có những thắc mắc về một số vấn đề về trình độ ngoại ngữ, học phí và vấn đề sinh hoạt, nhằm hiểu rõ hơn để có thể đăng ký theo học.

Khép lại chương trình, phái đoàn Trường Đại học MCU đã có những phần quà lưu niệm với Trường TCPH Tiền Giang và ghi lại những bức ảnh đầy kỷ niệm.
Một số hình ảnh ghi nhận được:


Tin: Tăng sinh Minh Phát - Ảnh: Tăng sinh Nhuận Minh


Người viết : admin