Tiền Giang: Trường Trung cấp Phật học tổ chức Liên hoan tất niên – chúc Tết chư vị Giáo thọ sư

Thứ năm, 16/01/2020, 19:27 GMT+7
Tiền Giang: Trường Trung cấp Phật học tổ chức Liên hoan tất niên – chúc Tết chư vị Giáo thọ sư

Tiền Giang: Trường Trung cấp Phật học tổ chức Liên hoan tất niên – chúc Tết chư vị Giáo thọ sư

PGTG - Sáng ngày 16/01/2020 (22 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại trụ sở Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang - chùa Phật Ân (số 5, đường Ngô Quyền, phường 7, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) Ban Giám hiệu và Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức buổi Liên hoan Tất niên năm Kỷ Hợi – Tăng Ni sinh chúc mừng Xuân mới đến chư Tôn đức Ban Giám hiệu và chư vị Giáo thọ sư.

v27_3

Chứng minh và tham dự Lễ có Hòa thượng Thích Huệ Minh - Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Hiệu Trưởng trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Tiền Giang; Hòa thượng Thích Hoằng Đức - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS, Trưởng ban Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh; Hòa thượng Thích Giác Nhân – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Ban Hoằng pháp tỉnh, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh; Đại đức Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Phó hiệu trưởng Trường TCPH; Thượng tọa Thích Bửu Hiền - Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, Phó hiệu trưởng Trường TCPH; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Giám hiệu; chư vị Giáo thọ sư; các Thầy cô giáo và hơn 300 Tăng Ni sinh Cao đẳng Phật học khoá II, TCPH khóa VII, Sơ cấp Phật học khóa V cùng đông đảo Phật tử đồng về tham dự.

v12_16

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức giới thiệu, Hoà thượng Thích Giác Nhân - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS, Phó Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Tiền Giang phát biểu Khai mạc buổi lễ. Ngoài việc tổng kết, khép lại một năm miệt mài dạy và học để mở ra một chặn đường mới với nhiều hy vọng phía trước; buổi lễ còn hướng đến tinh thần Tôn sư trọng đạo, mà Tăng Ni sinh muốn gửi đến chư Tôn đức Ban Giám hiệu, chư vị Giáo thọ sư, các thầy cô giáo và chư Tăng Ni cùng quý Phật tử Ban bảo trợ nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc đã về. 

v6_24v13_13v25_4

Nhằm để ghi nhận những đóng góp của chư vị Giáo thọ sư, các Thầy cô giáo đã nhiệt thành giảng dạy tại Trường trong năm qua, Đại đức Thích Huệ Phát – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh triển khai Quyết định trao Bằng công đức đến các vị trong Ban Giảng Huấn đã hoàn thành tốt công tác giảng dạy năm 2019.

v26_4v5_27

Đại diện Tăng Ni sinh đang theo học tại Trường kính dâng lên lời Tri ân công đức đến với chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, Ban Giám thị, quý Phật tử trong Ban Bảo trợ, đã dìu dắt nâng đỡ tạo mọi thuận duyên từ vật chất đến tinh thần để cho Tăng Ni sinh vững bước trên con đường tu học Phật pháp, tìm về bảo sở Như Lai. Mùa xuân về - Tết đến là nguyên lý tuần hoàn của trời đất, nhưng đây cũng là dịp để người học Đạo giải thoát suy niệm về luật Vô thường mà tấn tu đạo nghiệp; cảm niệm công ơn sâu dày của cha mẹ, thầy tổ hướng dẫn cho chúng con thấu hiểu lẽ huyền vi của cuộc đời như ý thơ của Thiền sư Mãn Giác từng diễn tả: "Chớ bảo Xuân tàn hoa rụng hết; Đêm qua sân trước một nhành mai".

v14_13

Ban đạo từ tại buổi Lễ, Hòa thượng Thích Huệ Minh đã có những lời khuyến tấn rất gần gũi, nhắc nhở Tăng Ni sinh phải cố gắng tinh tấn học tập. Một năm trôi qua, khi Tết đến người học đạo phải luôn ghi nhớ:“Thời gian đã qua, mạng sống giảm lần, như cá cạn nước, nào có vui chi”. Các vị phải biết tận dụng cơ hội tốt nhất, điều kiện tốt nhất khi ở tại trường để học tập, hoàn thiện kiến thức Phật pháp cho tự thân. Mặt khác, cần phải đem kiến thức học được áp dụng vào đời sống tu tập hàng ngày để được lợi ích thật sự, từ đó tạo được nguồn suối trong lành, nguồn sữa pháp nuôi dưỡng thân tâm, hầu làm mạng mạch kế thừa hoằng dương Phật pháp sau này; phải tuyệt đối ý thức trách nhiệm của người xuất gia đối với Tăng đoàn để luôn khắc kỷ, tiến tu. 

Nhân dịp này, Hòa thượng cũng gửi lời Chúc mừng năm mới An lạc, Sức khỏe đến toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni, quý Thầy Cô giáo trong Ban Giảng huấn và Phật tử Ban Bảo trợ nhà trường. 

v7_24

Phần cuối chương trình, thay mặt Ban Tổ chức, Đại đức Thích Nguyên Hiển – Chánh Văn phòng Trường TCPH tỉnh gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức và toàn thể chúng hội. Buổi liên hoan tất niên được khép lại trong không khí vui tươi của những ngày cuối năm đầy an lạc và hoan hỷ.

“Xuân về hoan hỷ trong ánh đạo
Đón tết từ bi chốn cửa thiền”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

v_3v24_6v15_12v18_10v19_9v1_32v16_11v2_30v11_16v29_3v3_30v4_29v8_21v10_17v28_4v9_19v17_10v21_8v20_9v22_7v23_6v30_3v31_3v32_3

Như Tùng - Đức Trường

 


Người viết : admin