TP.Mỹ Tho: Phật giáo thăm, hỗ trợ người dân các khu phong tỏa phòng chống dịch Covid

Thứ ba, 06/07/2021, 05:26 GMT+7
TP.Mỹ Tho: Phật giáo thăm, hỗ trợ người dân các khu phong tỏa phòng chống dịch Covid

TP.Mỹ Tho: Phật giáo thăm, hỗ trợ người dân các khu phong tỏa phòng chống dịch Covid

PGTG –Sáng ngày 6/7/2021, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Mỹ Tho đã kết hợp với Thành ủy, UBND, UB MTTQVN thành phố tổ chức chuyến thăm và hỗ trợ đến các cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ tại các khu vực phong tỏa trong thành phố để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tặng quà cho bà con đang thực hiện cách ly tạm thời trong thành phố.

Thượng tọa Thích Quảng Lộc – Phó BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho đã cùng với bà Nguyễn Thị Lan – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Mỹ Tho; ông Bùi Văn Bảo – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN thành phố; quý vị đại diện UBND, UB MTTQVN thành phố; quý vị đại diện lãnh đạo tại phường 2, phường 6, phường 10, xã Mỹ Phong, xã Tân Mỹ Chánh cùng tháp tùng đoàn.

Phái đoàn đã lần lượt đến thăm hỏi và động viên các cán bộ chiến sĩ trực tại các chốt phong tỏa thuộc phường 2, phường 6, phường 10, xã Mỹ Phong, xã Tân Mỹ Chánh. Tại các nơi đến, BTS Phật giáo thành phố còn gửi những phần quà nghĩa tình (gồm: gạo, mì gói, các nhu yếu phẩm, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế) để các chiến sĩ an tâm thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ, góp phần quan trọng cho việc đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.

Cũng với tinh thần hỗ trợ, động viên đến bà con tại các khu vực đang thực hiện phong tỏa để phòng chống dịch bệnh; buổi chiều ngày hôm qua (5/7/2021), TT.Thích Quảng Lộc đại diện Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang đến gửi tặng 400 phần quà cho người dân tại phường 2, phường 8, phường 10 và xã Tân Mỹ Chánh.

Được biết, sáng ngày mai (7/7/2021), Thượng tọa sẽ tiếp tục đến trao 100 phần quà hỗ trợ cho bà con tại phường 6 đang thực hiện cách ly tạm thời để phòng chống dịch bệnh. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm: gạo, nhu yếu phẩm, rau củ và khẩu trang y tế. Tổng trị giá chung của các chuyến hỗ trợ này là hơn 160 triệu đồng.
Đoàn kết là sức mạnh, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, rất mong mọi người cùng nhau đồng lòng, chung sức góp phần đẩy lùi dịch bệnh và phục hồi kinh tế xã hội, xây dựng quê hương ngày thêm thịnh vượng.

Ban TT-TT PG TP.Mỹ Tho


Người viết : admin