TX.Cai Lậy: Ban Trị sự Phật giáo họp lệ tháng 9 năm 2022 

Thứ hai, 19/09/2022, 17:04 GMT+7
TX.Cai Lậy: Ban Trị sự Phật giáo họp lệ tháng 9 năm 2022 

TX.Cai Lậy: Ban Trị sự Phật giáo họp lệ tháng 9 năm 2022 

PGTG - Sáng ngày 19/9/2022 (nhằm 24/8 năm Nhâm Dần), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo thị xã Cai Lậy - chùa Kim Tiên (phường 5, TX.Cai Lậy), đã diễn ra buổi họp lệ tháng 9 của Ban Trị sự GHPGVN thị xã Cai Lậy, nhằm triển khai một số Phật sự các tháng cuối năm 2022.

Tham dự buổi họp có ĐĐ.Thích Đức Quang – UVTT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo thị xã Cai Lậy; ĐĐ.Thích Minh Thiền – UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo thị xã; ĐĐ.Thích Bổn Chánh -  Phó trưởng BTS Phật giáo thị xã; NS.Thích Nữ Hồng Liên - Chánh Thư ký BTS Phật giáo thị xã cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo thị xã và trụ trì các tự viện trong thị xã.

Tại buổi họp, ĐĐ.Thích Đức Quang thông qua công văn 126 và 127 về việc hướng dẫn thủ tục của ngành Tăng sự, các hồ sơ, biểu mẫu (xuất gia, thọ giới, nhập danh bộ, thuyên chuyển danh bộ, bổ nhiệm trụ trì, thành lập cơ sở tự viện,…) áp dụng kể từ ngày 01/9/2022. Thông tin về các địa điểm khóa học triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu GHPGVN tỉnh Tiền Giang, nhiệm kỳ X  (2022 - 2027), và khóa Kiết Đông vào trung tuần tháng 11 dành cho thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. 

ĐĐ.Thích Minh Thiền thông tin về danh sách bổ sung thành phần nhân sự của các ban Hoằng pháp, ban Hướng dẫn Phật tử, ban Thông tin Truyền thông. Với tình hình dịch bệnh Covid-19 tạm ổn, Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử có kế hoạch mở lại các khóa tu, hướng dẫn Phật tử các đạo tràng tu học. 

Buổi họp cũng đã lắng nghe báo cáo những tồn đọng tại các tự viện, như: chùa Thập Phương, chùa Kim Cang, thường trực BTS Phật giáo thị xã sẽ có cuộc họp với cơ quan chức năng để có hướng giải quyết hợp lý; trao đổi ý kiến về các khóa tu dành cho Phật tử tại gia và thanh thiếu niên, tùy theo hoàn cảnh và thời đại, việc hoằng pháp có những nhu cầu lẫn cách thức khác nhau; việc đưa tin các lễ hội cũng như tổ chức lễ tại các tự viện cần kết hợp tốt với Ban Trị sự để có sự thống nhất chung.

Theo báo cáo từ các tự viện tại buổi họp, tổng công tác từ thiện trong tháng 9 của Phật giáo thị xã (tặng quà, tặng cơm định kỳ) là 244.800.000đ (hai trăm bốn mươi bốn triệu, tám trăm ngàn đồng).


Huệ Liên - Ban TTTT PG TX.Cai Lậy


Người viết : admin