TX.Cai Lậy: Phiên họp đầu năm 2020 của Ban Trị sự Phật giáo thị xã

Thứ hai, 17/02/2020, 20:24 GMT+7
TX.Cai Lậy: Phiên họp đầu năm 2020 của Ban Trị sự Phật giáo thị xã

TX.Cai Lậy: Phiên họp đầu năm 2020 của Ban Trị sự Phật giáo thị xã

PGTG - Sáng ngày 17/02/2020, tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo thị xã Cai Lậy – chùa Kim Tiên (phường 5, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã diễn ra phiên họp đầu năm 2020 để triển khai các phương hướng hoạt động sắp tới; đồng thời phổ biến rộng rãi nội dung các công văn của Trung ương Giáo hội về việc phòng chống dịch bệnh Corona đến các tự viện. 

v5_15

Tham dự phiên họp có chư Tôn đức Ban Chứng minh, chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự và chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong thị xã.
Nội dung phiên họp bao gồm: Báo cáo các hoạt động Phật sự, từ thiện xã hội trước và sau Tết Nguyên đán năm Canh Tý của Ban Trị sự và các tự viện trong thị xã; triển khai phương pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đến các tự viện; Ban Tài chánh thu niên liễm; đề nghị các chùa cung cấp thông tin lịch sử tự viện về Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh biên tập; những vấn đề Tăng sự cần giải quyết…

v2_18

Theo như báo cáo của Ban Thư ký, nhân dịp Tết Canh Tý, BTS cùng chư Tăng, Ni các tự viện đã thực hiện các công tác từ thiện, như tặng quà Tết đến người nghèo, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình thương, … Tổng kinh phí chung là 1.505.000.000đ (một tỷ, năm trăm lẻ năm triệu đồng).

v1_18

Đại đức Thích Minh Thiền – Phó ban Thường trực BTS Phật giáo thị xã thông qua biên bản phiên họp tháng vừa qua của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và công văn số 042 của Hội đồng Trị sự về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Rất mong chư Tăng, Ni nghiêm túc thực hiện và quan tâm nhiều hơn đến các biện pháp phòng ngừa, giữa gìn vệ sinh môi trường sống.

v4_16

Đại đức Thích Đức Quang – Trưởng BTS Phật giáo thị xã kính chúc chư Tôn đức một năm mới thân tâm an lạc, vạn sự hạnh thông. Đại đức nhận khuyết điểm về những bị động của ngành Tăng sự như: chỉnh sửa thông tin danh bộ, giấy tờ xuất gia,… chuyển phát còn chậm trễ. Đại đức đề nghị các tự viện phối hợp tích cực với Ban Thông tin Truyền thông để kịp thời đưa tin, ảnh về các lễ hội và hoạt động Phật sự tại địa phương. 
Ni sư Thích Nữ Như Trang cũng có lời nhắc nhở đến chư Tôn đức Ni trong địa bàn thị xã quan tâm hơn nữa các hoạt động của Ni giới tỉnh nhà để góp phần phát triển vững mạnh những Phật sự chung. 

v3_18

Ban TT-TT Phật giáo TX.Cai Lậy


Người viết : admin