TX.Gò Công: Các hoạt động mừng Vu lan tại chùa Thiền Huệ

Thứ hai, 26/08/2019, 08:25 GMT+7
TX.Gò Công: Các hoạt động mừng Vu lan tại chùa Thiền Huệ

TX.Gò Công: Các hoạt động mừng Vu lan tại chùa Thiền Huệ

PGTG - Tháng 7, mùa Vu lan, mùa Báo hiếu, toàn thể quý Phật tử, các nhà hảo tâm cũng như chư huynh đệ đồng tu tại chùa Thiền Huệ (ấp Năm Châu, xã Bình Đông, TX.Gò Công) thành tâm thiết lễ Vu lan Báo hiếu và các hoạt động từ thiện xã hội nhiều ý nghĩa, để cầu an cho phụ mẫu hiện tiền và cầu siêu cho Cửu huyền thất tổ.

v5_25

Nghe theo lời dạy của đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni “Phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”; Trên tinh thần đó và được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Giác Nguyên - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BST Phật giáo TX.Gò Công, đạo tràng chùa Thiền Huệ đã phát bồ đề tâm hỗ trợ xây dựng hai căn nhà tình thương tại ấp Năm Châu cho bà Phạm Thị Nhàn và cháu Nguyễn Văn Nhãn là hai hộ đang gặp khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí là 45 triệu đồng.    

v3_28

Ngoài ra, với lòng từ bi của người con Phật, đạo tràng đã phát tâm hùn phước, đóng góp tịnh tài và phẩm vật trao tặng 342 phần quà đến các cô bác già cả neo đơn, các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi, bệnh tật. Mỗi phần quà gồm: gạo, gói mì, nước tương, dầu ăn và đường cát. Tổng cộng chung các phần quà quy thành tiền là 63.270.000 đồng. Buổi trao quà có sự tham dự của ông Trần Văn Quang - Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Bình Đông; ông Phạm Hoàng Hải - Phó Bí thư chi bộ, Trưởng ấp Năm Châu; ông Huỳnh Ngọc Ẩn - Chi hội trưởng, Hội Nông dân ấp Năm Châu và gần 500 người gồm Phật tử chùa Thiền Huệ và bà con đến nhận quà.

v6_25

Đạo tràng còn chung tay ủng hộ 5.900.000 đồng cho anh La Hoàng Trận, 47 tuổi, ngụ ấp Muôn Nghiệp, xã Bình Đông, TX.Gò Công để chửa trị căn bệnh nan y mà anh đang phải gánh chịu.
Vậy tổng cộng số tiền từ thiện trong mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay của Chùa thiền Huệ được 114.170.000 đồng.
Như vậy, mùa Vu lan năm nay, Phật tử chùa Thiền Huệ chúng tôi đã làm được nhiều công tác từ thiện tương đối lớn so với một ngôi chùa quê vùng quê như xã Bình Đông này.

v1_25v2_25v4_28

Giác Sang – Ban TTTT Phật giáo TX.Gò Công


Người viết : admin