TX.Gò Công: Lãnh đạo Thị xã thăm và chúc mừng chư Tăng trường hạ chùa Huệ Quang

Thứ tư, 24/06/2020, 23:51 GMT+7
TX.Gò Công: Lãnh đạo Thị xã thăm và chúc mừng chư Tăng trường Hạ chùa Huệ Quang

TX.Gò Công: Lãnh đạo Thị xã thăm và chúc mừng chư Tăng trường Hạ chùa Huệ Quang

PGTG - Sáng ngày 25/6/2020 (mùng 5/5 năm Canh Tý), đại diện lãnh đạo Thị ủy, UBND, UB MTTQVN và Công an thị xã Gò Công do ông Trần Phạm Vĩnh An – Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng chư Tăng đang An cư tại trường Hạ chùa Huệ Quang (số 5, đường Võ Duy Linh, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang).

v5_8

Tiếp đón đoàn có Thượng tọa Thích Giác Nguyên - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TX.Gò Công, Trụ trì chùa Huệ Quang, Chủ hương kiêm Hóa chủ Hạ trường cùng chư Tôn đức trong Ban chức sự trường Hạ.

v2_7

Thay mặt đoàn, ông Trần Phạm Vĩnh An đã có lời thăm hỏi sức khỏe đến chư Tôn đức trong Ban Chức sự trường Hạ và chư Tăng hành giả An cư. Năm nay BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã cho phép chùa Huệ Quang mở trường Hạ để chư Tăng các huyện tập trung về đây An cư tu học, đó là niềm vui không những của Phật giáo mà còn là niềm vinh dự của lãnh đạo chính quyền Thị xã Gò Công. “Thay mặt lãnh đạo Thị ủy, UBND, UB MTTQVN và Công an thị xã Gò Công tôi xin gửi lời chúc an lành đến chư Tăng hành giả An cư tại chùa Huệ Quang. Các vị cũng đã dành thời gian để cho chúng tôi đến sinh hoạt về Luận tín ngưỡng tôn giáo và các nghị định, chủ trương mới của Đảng và Nhà nước để chư Tăng nắm bắt vững vàng, ngõ hầu làm hành trang sau khi trở về trú xứ hành đạo đúng với Luật pháp quy định. Chúc quý vị có một mùa An cư thật viên mãn”. Dịp này, ông Vĩnh An cũng đại diện gửi lẵng hoa tươi thắm của đoàn đến chúc mừng chư Tôn đức.

v4_7

Thay mặt Ban Chức sự Hạ trường, TT.Thích Giác Nguyên đã có lời cảm ơn đến lãnh đạo Chính quyền Thị xã Gò Công đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất để chư Tăng trường Hạ chùa Huệ Quang sinh hoạt đúng nề nếp. Đặc biệt quý vị cũng đã cử ngành Công an Giao thông hỗ trợ chư Tăng trường hạ trong công tác điều tiết phương tiện giao thông mỗi khi có các đoàn Phật tử từ xa đến thăm trường Hạ; nhờ vậy mà thời gian qua công việc vận hành của trường Hạ luôn ổn định.
TT.Thích Giác Nguyên cũng báo cáo sơ lượt tình hình sinh hoạt, tu học của chư Tăng hành giả An cư. Theo đó, năm nay Hạ trường chùa Huệ Quang có 60 hành giả. Thời khóa tu học một ngày được bắt đầu từ 3g00 sáng kết thúc 22 giờ tối. Nhìn chung chư hành giả đều rất tinh tấn và an yên tu tập.
Buổi thăm viếng được kết thúc viên mãn sau phần chụp ảnh lưu niệm.

v3_8v6_7


Ban TT-TT Phật giáo TX.Gò Công


Người viết : admin