H.Cái Bè: Đêm Hoa đăng tri ân tại Khóa tu Mùa hè “Hiểu và Thương” chùa Phước Huệ

Thứ sáu, 22/07/2022, 10:28 GMT+7
H.Cái Bè: Đêm Hoa đăng tri ân tại Khóa tu Mùa hè “Hiểu và Thương” chùa Phước Huệ

H.Cái Bè: Đêm Hoa đăng tri ân tại Khóa tu Mùa hè “Hiểu và Thương” chùa Phước Huệ

PGTG – Buổi tối ngày 22/07/2022, tại chùa Phước Huệ (xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) ngập tràng ánh sáng lung linh của những ngọn nến tri ân trong Khoá tu Mùa hè “Hiểu và Thương”.

Mấy hôm nay trời âm u vì ảnh hưởng của giông bão, ngoài trời vẫn còn se lạnh bởi những giọt mưa còn đọng trên máy chùa. Thế nhưng không khí bên trong Chánh điện thì đối lặp lại, những ngọn nến lung linh đang được lan toả sáng dần sưởi ấm cả một không gian trong buổi lễ Thắp nến Tri ân của gần 200 tu sinh.

Những ngọn nến cũng chính là tấm lòng của những đứa con muốn gửi gấm đến Cha và Mẹ mình. Những ngọn nến được rực rỡ chính là nhờ vào sự yêu thương, đùm bọc của cha mẹ đang từng ngày thắp sáng cho những đứa con yêu. 

Khi tất cả những ngọn nến được chiếu sáng, BTC chương trình nhắc các tu sinh nhớ nghĩ về bốn trọng ân: Ân cha mẹ sinh thành; Ân chúng sanh vạn loại; Ân quốc vương xả tắc; Ân Tam bảo hướng đạo. Khi ở gia đình các em được cha mẹ chăm lo, bảo bọc, đó là một công ơn to lớn; nhưng trong cuộc sống này chúng ta còn mang ơn rất nhiều người xung quanh mới có được cuộc sống yên bình và hạnh phúc.

Để báo đền bốn ơn nặng BTC đã hướng dẫn các em cùng dâng những ngọn nên trên tay và cầu nguyện cho thế giới luôn hoàn mình, muôn loại được an vui, Phật pháp được trường tồn, cha mẹ hiện tiền tăng long phước thọ, người quá vãng được sanh về thế giới an lành.
Đêm hoa đăng đã thật sự để lại dấu ấn hiếu đạo trong long các khóa sinh.
Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

Ban TT-TT Khóa tu


Người viết : admin