H.Cai Lậy: Buổi sinh hoạt của các em Thanh Thiếu niên tại chùa Phước Hội

Chủ nhật, 18/09/2022, 20:04 GMT+7
H.Cai Lậy: Buổi sinh hoạt của các em Thanh Thiếu niên tại chùa Phước Hội

H.Cai Lậy: Buổi sinh hoạt của các em Thanh Thiếu niên tại chùa Phước Hội

PGTG - Sau hơn hai năm tạm ngưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sáng nay, ngày 18/9/2022, tại chùa Phước Hội, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Ni sư Trụ trì Thích Nữ Như Hạnh - Ủy viên Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban HDPT huyện Cai Lậy, tập trung các em Thanh Thiếu niên về chùa tham gia sinh hoạt để khởi động lại khoá tu “Tuổi trẻ hướng Phật” do Ban HDPT huyện Cai Lậy tổ chức.

Tham dự buổi sinh hoạt có Đại đức Thích Đức Trường - Ủy viên Thường trực Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang; Sư cô Thích Nữ Liên Hiền - Ủy viên Phân ban Thanh Thiếu niên Phật tử thuộc Ban HDPT TƯ GHPGVN; Sư cô Thích Nữ Diệu Liên - Ủy viên Ban HDPT tỉnh Tiền Giang, Phó ban HDPT huyện Cai Lậy; quý Phật tử tại đạo tràng và hơn 300 em Thanh Thiếu niên tham dự.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Ni sư Trụ trì chào mừng các em đã trở về chùa tu học trong tinh thần phấn khởi vui tươi. Hôm nay chưa phải là ngày tu chánh thức như thời khóa ấn định, mà chỉ là tập trung các em lại để sinh hoạt một số nội dung, điều lệ để chuẩn bị cho khóa tu sắp tới, rất mong các em sắp xếp và tinh tấn tham dự các khóa tu để có nhiều lợi ích cho tự thân và giúp đỡ những người xung quanh.

Sư cô Thích Nữ Liên Hiền có buổi chia sẻ giáo lý ngắn về ý nghĩa Đạo Phật và chủ đề của Khóa tu để các em Thanh Thiếu niên hiểu rõ mục đích của những việc mình đang và sẽ làm. Tại buổi sinh hoạt, các em được nhận một số sách hướng dẫn Bước đầu học Phật, …

Cuối buổi sinh hoạt, Ban Tổ chức đã trao quà khuyến học, hỗ trợ các em vững tâm trên con đường học vấn.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:


Tin và ảnh: Thích Đức Trường


Người viết : admin