H.Châu Thành: Chùa Trường Phước tổ chức bộ hành Kính mừng Phật Đản 

Thứ hai, 20/05/2024, 14:54 GMT+7
H.Châu Thành: Chùa Trường Phước tổ chức bộ hành Kính mừng Phật Đản 

H.Châu Thành: Chùa Trường Phước tổ chức bộ hành Kính mừng Phật Đản 

PGTG - Hòa trong không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024, buổi chiều ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), Ni sư Thích Huệ Ánh – UV BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Trường Phước (xã Tân Hương, Châu Thành, Tiền Giang) đã trang nghiêm tổ chức cung rước Tôn tượng Đức Phật Thích Ca sơ sinh diễu hành Kính mừng Đại lễ Phật đản.

Trước khi bắt đầu buổi diễu hành, Ni sư Thích Huệ Ánh hướng dẫn đạo tràng vân tập về Chánh điện chùa Trường Phước niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo, cầu cho buổi diễu hành thành tựu viên mãn. Sau đó triển khai đội hình và từng bước chậm rãi bộ hành trên cung đường dài, đi và về khoảng 08km. 

Đội hình diễu hành gồm có: Đội lân sư rồng, cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo dẫn đầu; tiếp theo là dòng người mặc đồ ngũ sắc, tay ầm áp phích với dòng chữ “Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2568”, hoa sen, cờ, phướn,… Theo sau kiệu hoa trang trí Tôn tượng Đức Phật Thích Ca sơ sinh là quý Phật tử cầm cờ Phật giáo nhẹ nhàng bước đi với tư thế thong dong và đồng niệm vang hồng danh “Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”.

Qua sự diễu hành đã mang đi thông điệp Hòa bình của Đức Phật, và bằng hành động, chúng ta hãy đưa thông điệp này vào trong mỗi con người, gia đình, quốc gia, và hãy làm cho thông điệp ấy được sáng tỏ như là cương lĩnh sống và hành động của tất cả mọi người. Như thế, chúng ta sẽ thấy rằng trí tuệ siêu việt của Đức Phật xuyên suốt thời gian và đã đi cùng ước mơ muôn thuở của loài người.

Được biết hàng năm Ni sư Thích Huệ Ánh cùng Ni chúng chùa Trường Phước đều trọng thể tổ chức Đại lễ Phật Đản trong một tuần lễ với các hoạt động thiết thực nhằm mang thông điệp Từ bi, Bình đẳng của Đức Phật đến với nhiều người. Đặc biệt năm nay, thực hiện theo Thông bạch của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và được sự hướng dẫn của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang về việc tổ chức Đại lễ Phật Đản, được sự cho phép của lãnh đạo Chính quyền địa phương; ngoài các hoạt động từ thiện an sinh xã hội, chùa Trường Phước tổ chức bộ hành, diễu hành kiệu hoa với mong muốn tiếp tục lan tỏa thông điệp hòa bình và tích cực bảo vệ môi trường của Đức Phật đến quần chúng nhân dân.

Sau khi diễu hành trở về, Tôn tượng Đức Phật được an trí tại Lễ đài phía trước sân chùa Trường Phước để hàng đêm đạo tràng cùng vân tập tụng kinh Khánh Đản và kinh Chuyển Pháp Luân, huân tu công đức hồi hướng nguyện cầu cho Chánh pháp mãi xương minh, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Một số ảnh ghi nhận được:


Thích Như Tùng


Người viết : admin