H.Châu Thành: Vu lan Thắng hội tại chùa Trường Phước năm 2022

Thứ hai, 15/08/2022, 12:02 GMT+7
H.Châu Thành: Vu lan Thắng hội tại chùa Trường Phước năm 2022

H.Châu Thành: Vu lan Thắng hội tại chùa Trường Phước năm 2022

PGTG – Thắng hội Vu lan đã về rồi! Bao trái tin người con Phật đang bồi hồi xao xuyến. Trong tinh thần Tri ân và Báo ân, ngày 14/8/2022 (nhằm ngày 17/7 năm Nhâm Dần) Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh – Trụ trì chùa Trường Phước (xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) hiệp cùng Phật tử tại đạo tràng long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu Phật lịch 2566.

“Tiết Vu lan bâng khuâng nhớ Cha ân dưỡng dục,
Mùa Báo hiếu bồi hồi thương Mẹ đức cù lao.”


Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh tham dự của: HT.Thích Huệ Minh UV HĐTS, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Hạnh Trân – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Thiện Huệ, HT.Thích Thiện Đạo – đồng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Long An; HT.Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; HT.Thích Giác Nhân – UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Chơn An – Chứng minh BTS Phật giáo huyện Châu Thành (Tiền Giang); TT.Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành; HT.Thích Thiện Nhẫn – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông; chư Tôn đức Tăng Ni trong tỉnh Tiền Giang và tỉnh Long An cùng đông đảo Phật tử tham dự.

Tại buổi lễ, sau phần cung nghinh chư Tôn đức an tọa và nghi thức giới thiệu, các em thanh thiếu niên Phật tử tại đạo tràng chùa Trường Phước thành kính dâng hoa cúng dường lên chư Tôn đức.

Lời Hoài niệm Ân đức sinh thành của đại diện Phật tử, thuyết minh về công ơn sinh thành, dưỡng dục cao vời của Cha và Mẹ. 
“Ân Cha lành cao như núi Thá,
Nghĩa Mẹ hiền sánh tợ biển Đông.
Dù cho dâng trọn cuộc đời,
Vẫn không trả hết ơn người sinh ta.”

Tiết mục Cài Hoa Hồng không thể thiếu trong ngày lễ Vu lan, bởi qua đó, những người tham dự buổi lễ được trân trọng cài lên ngực áo của mình những đóa hoa hồng tươi thắm, thể hiện trọn vẹn tình yêu thương cao quý của mẹ cha – những người đã mang ta đến với cuộc đời này và tưới tẩm cho ta khôn lớn dần theo năm tháng. Các em Phật tử chùa Trường Phước cũng dành những đóa hoa hồng vàng tươi để cài lên huỳnh y của chư Tôn đức - những bậc hướng đạo sư tôn quý.

Được sự hướng dẫn của Ni sư Trụ trì, toàn thể Phật tử nhiễu y trong tiếng tụng kinh Vu lan trầm ấm của chư Tôn đức, sau đó tựu đàn và dâng lời tác bạch cúng dường, dâng Pháp y. Mừng khánh tuế chư Tôn đức thêm một tuổi đạo ngát hương. Công đức cúng dường ngucungscho Phật pháp mãi trường tồn, đất nước phồn vinh, nhân dân an lạc.

Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Minh tán thán Hiếu tâm Hiếu hạnh của Ni sư Trụ trì và quý Phật tử đạo tràng chùa Trường Phước, việc làm của quý vị đúng với lời đức Phật dạy trong kinh Vu lan. Nhân dịp này Hòa thượng cũng dành thời gian nói về chữ Hiếu trong đạo Phật, Phương pháp báo hiếu đúng chánh pháp… Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng khuyến khích quý Phật tử giữ gìn ba nghiệp: thân, miệng, ý; ăn chay hành thiện để được tăng phúc và lợi lạc trong cuộc sống, đó cũng là cách thiết thực đền đáp thâm ân sinh dưỡng của song thân.
Buổi lễ khép lại trong sự hoan hỷ và tràng đầy niềm hiếu hạnh của những người tham dự.

Nhân dịp Đại lễ Vu lan, Ni sư Trụ trì còn vận động trao 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn và 70 phần quà đến người khuyết tật, xe. Tổng trị giá chung của các phần quà là 110 triệu đồng

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Thích Như Tùng
 


Người viết : admin