H.Chợ Gạo: Chùa Lương Viên bàn giao nhà “Đại đoàn Kết” Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2568 

Thứ tư, 15/05/2024, 20:29 GMT+7
H.Chợ Gạo: Chùa Lương Viên bàn giao nhà “Đại đoàn Kết” Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2568 

H.Chợ Gạo: Chùa Lương Viên bàn giao nhà “Đại đoàn Kết” Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2568 

PGTG - Chiều ngày 15/5/2023 (nhằm mùng 8 tháng 4 năm Giáp Thìn) Đại đức Thích Minh Thông - chùa Lương Viên (ấp An Lạc A, xã Lương Hoà Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) kết hợp các Ban ngành đoàn thể xã Lương Hoà Lạc tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” trị giá 100 triệu đồng.

Tiếp tục hoạt động chia sẻ yêu thương, giúp đỡ hộ nghèo có thêm điều kiện vươn lên và góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương giảm nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống; căn nhà lần này được trao tặng cho hộ bà Huỳnh Thị Kim Yến cư ngụ tại xã Lương Hòa Lạc.

Gia đình bà Huỳnh Thị Kim Yến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi địa phương, nay được căn nhà che nắng trú mưa nên bà rất vui. Nhà được xây dựng thuộc diện bán kiên cố, cột kèo đều làm bằng bê tông cốt thép, vách tường, mái tole, nền lát gạch men. Tổng diện tích căn nhà là 50m2.

 

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TT.Thích Thiện Nguyện – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo; ĐĐ.Thích Minh Thông - chùa Lương Viên cùng các nhà tài trợ.

Về phía lãnh đạo các cấp có sự tham dự của ông Võ Văn Thảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lương Hoà Lạc; ông Lê văn Thành - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Lương Hoà Lạc; bà Nguyễn Ngọc Định - Phó Chủ tịch UBND xã Lương Hoà Lạc.

Được biết cuộc sống bà Huỳnh Thị Kim Yến rất khó khăn, phải làm thuê làm mướn để kiếm chén cơm manh áo sống qua ngày. Với ước mơ từ bấy lâu làm sao có tiền sửa chữa lại căn nhà dột nát để có được giấc ngủ bình yên và lo cho 2 đứa con bệnh tật. Thấu hiểu được nỗi niềm đó, ĐĐ.Thích Minh Thông đã kêu gọi sự trợ duyên của quý Phật tử cùng chung tay kẻ công người của xây dựng lại ngôi nhà với số tiền 70 triệu đồng, phần còn lại ban lãnh đạo ấp vận động gia đình đóng góp thêm 30 triệu đồng; Tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng là 100 triệu đồng.

Nhân buổi lễ này TT.Thích Thiện Nguyện ghi nhận tấm lòng vàng và chân thành cảm ơn quý Phật tử đã hỗ trợ, chúc các Phật tử luôn được bình an trong cuộc sống và cũng tri ân quý cấp lãnh đạo đã trợ duyên cho chùa Lương Viên hoàn thành tốt công tác Phật sự này. 

Trong buổi lễ bàn giao nhà, thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Văn Thành đã trao quyết định tặng căn nhà đến với bà Huỳnh Thị kim Yến trong niềm hoan hỷ của mọi người. 

Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Ngọc Định gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã có tấm lòng chia sẻ đến các hộ nghèo tại địa phương, giúp cho xã nhà thực hiện tốt phong trào an sinh xã hội. Đồng thời tán dương công đức chùa Lương Viên đã giúp đỡ cho gia đình có một căn nhà khang trang trú mưa che nắng, bên cạnh đó Bà cũng động viên gia đình bà Huỳnh Thị kim Yến.

 

Trong niềm hân hoan đón nhận nhà mới, bà Huỳnh Thị Kim Yến xúc động gửi lời cảm ơn đến ĐĐ.Thích Minh Thông cùng các nhà tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình có được căn nhà mới, bà hứa sẽ cố gắng chăm lo làm ăn từng bước thoát nghèo, không phụ lòng của mọi người giúp đỡ. 
Dịp này, bà cũng đón nhận nhiều phần quà của chư Tôn đức và các cấp lãnh đạo chúc mừng tân gia. 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Thiện Thanh


Người viết : admin