H.Gò Công Tây: Ban Trị sự Phật giáo huyện trao nhà “Đại đoàn kết” tại TT.Vĩnh Bình

Thứ năm, 27/04/2023, 18:00 GMT+7
H.Gò Công Tây: Ban Trị sự Phật giáo huyện trao nhà “Đại đoàn kết” tại TT.Vĩnh Bình

H.Gò Công Tây: Ban Trị sự Phật giáo huyện trao nhà “Đại đoàn kết” tại TT.Vĩnh Bình

PGTG - Chiều ngày 26/04/2023 (nhằm ngày 7/3 năm Quý Mão) Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Tây kết hợp với lãnh đạo huyện và thị trấn Vĩnh Bình trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham dự có TT.Thích Trung Phước – UV BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây; ĐĐ.Thích Thiện Thành – Phó trưởng Ban BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Thiên Bình – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây.
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Võ Ngọc Hòa – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện; bà Huỳnh Thị Kim Huệ - Trưởng phòng Lao động Thương binh xã hội huyện; ông Lê Thanh Nghị - Bí thư Huyện đoàn huyện Gò Công Tây; bà Trần Thị Mộng Hoa - Ủy viên Thường trực UB MTTQVN huyện; ông Thạch Văn Dữ - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy TT.Vĩnh Bình; ông Trần Văn Huyền – Phó Bí thư Thường trực TT.Vĩnh Bình; ông Nguyễn Tấn Tài – Chủ tịch UB MTTQVN TT.Vĩnh Bình đồng tham dự.

Gia đình anh Phan Quốc Phong, ngụ tại khu phố 5, TT.Vĩnh Bình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà có 2 người con: người con gái lớn mất vì tai nạn giao thông khi đang mang thai tháng thứ 5, con trai thứ học lớp 8 phải thôi học vì không khả năng đóng tiền học phí; căn nhà đang ở đã dột nát nhiều năm liền không có điều kiện để xây dựng lại, ước mơ có 01 căn nhà khang trang che mưa trú nắng với gia đình càng thêm khốn khó khi hàng ngày phải làm thuê làm mướn mưu sinh. Thấu hiểu và cảm thương cho hoàn cảnh khó khăn của anh, nên BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây đã tài trợ cho anh xây dựng lại căn nhà.
Được biết căn nhà được xây dựng bán kiên cố, diện tích căn nhà 45m², vách tường, mái tol, nền xi măng. Tổng kinh phí xây dựng là 96 triệu đồng, trong đó BTS Phật giáo huyện hỗ trợ 40 triệu, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Tại buổi lễ trao nhà, thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây, TT.Thích Trung Phước đã gởi lời chúc mừng đến gia đình anh Phan Quốc Phong vì có được căn nhà mới, mong gia đình sẽ cố gắng lo làm ăn, bảo quản căn nhà thật tốt vì đây là tấm lòng của Ban Trị sự và bà con chia sẻ khó khăn với gia đình. Đồng thời Thượng tọa cũng gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công đúng tiến độ bàn giao.

Đại diện lãnh đạo huyện, ông Võ Ngọc Hòa – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện Gò Công Tây bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm hỗ trợ đến những hoàn cảnh khó khăn của người dân địa phương từ BTS Phật giáo huyện, nhất là Thượng tọa Thích Trung Phước và Đại đức Thích Thiện Thành, luôn luôn đồng hành cùng với địa phương trong các công tác an sinh xã tội từ nhiều năm qua. Nhân dịp này ông cũng đã trao thư cảm ơn đến BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây.

Đại diện lãnh đạo TT.Vĩnh Bình, ông Thạch Văn Dữ - Ủy viên Ban thường vụ, Bí thư Đảng ủy thị trấn cũng bày tỏ việc làm có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” của BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây. Qua đó, là nguồn động viên, khích lệ để các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động trong sản xuất, vươn lên thoát nghèo, góp phần cùng với các địa phương thực hiện chính sách và tiêu chí về nhà ở được đảm bảo, đồng thời chung tay xây dựng nông thôn mới và nâng cao vào thời gian tới.

Trong buổi lễ, đại diện UB MTTQVN huyện triển khai quyết định trao nhà “đại đoàn kết” đến với anh Phan Quốc Phong trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Trong niềm hân hoan đón nhận nhà mới, anh Phan Quốc Phong xúc động gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây, cùng các bà con xa gần đã hỗ trợ cho gia đình có được căn nhà mới, anh hứa sẽ cố gắng chăm lo làm ăn từng bước thoát nghèo, không phụ lòng của mọi người giúp đỡ. Dịp này, anh Phong cũng đón nhận nhiều phần quà các cấp lãnh đạo và bà con xa gần chúc mừng tân gia.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Thích Thiên Bình – Ban TTTT PG H.Gò Công Tây
 


Người viết : admin