H.Gò Công Tây: Chùa Linh Sơn trang nghiêm kỉ niệm lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm

Thứ bảy, 11/03/2023, 20:12 GMT+7
H.Gò Công Tây: Chùa Linh Sơn trang nghiêm kỉ niệm lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm

H.Gò Công Tây: Chùa Linh Sơn trang nghiêm kỉ niệm lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm

PGTG - Hòa chung với không khí đón mừng Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm của mỗi người con Phật trên cả nước; buổi tối ngày 11/03/2023 (nhằm ngày 19/02 năm Quý Mão) Thượng tọa Thích Trung Phước – UV BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây, Trụ trì chùa Linh Sơn (khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) cùng chư Tăng và Phật tử bổn tự đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kính mừng Khánh đản Bồ Tát trong niềm tôn kính.

Quan Thế Âm hay Quán Thế Âm theo tiếng Phạn nghĩa là “Đấng quán chiếu âm thanh của thế gian” là một vị Bồ Tát hiện thân cho lòng từ bi của tất cả chư Phật. Quan Thế Âm Bồ Tát từ xưa đến nay luôn được nhắc đến như một vị Phật đại diện cho tấm lòng từ bi hỷ xả. Ngài che chở, bảo hộ chúng sinh vượt qua gian nan, khốn khổ. Trong Kinh Đại Bi Liên Hoa (Kinh Bi Hoa), Bồ-tát Quán Thế Âm là quyến thuộc bồ đề của vô lượng Bồ-tát khác và Phật A Di Đà, trước khi phát nguyện lớn, ngài là Thái tử Bất Huyền, con trưởng trong một nghìn người con của Chuyển luân vương Vô Tránh Niệm, người sau này là Phật A Di Đà.
Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02 âm lịch, những người con Phật ở khắp mọi miền đất nước đều trang trọng tổ chức ngày vía đức Quán Thế Âm Bồ Tát.

Trong bầu không khí trang nghiêm, thanh tịnh, đạo tràng Phật tử thành kính cung nghinh chư Tôn đức quang lâm chứng minh cho buổi lễ. Tiếng chuông trống Bát nhã trầm hùng vang lên, chư Tôn đức từng bước an trú trong chánh niệm hướng về lễ đài. Năng lượng chánh niệm tỉnh thức như tràn ngập khắp không gian làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng thanh thoát.

Quý Phật tử đã được Thượng tọa trụ trì cùng Tăng chúng hướng dẫn khóa tụng kinh Phổ Môn, kinh hành, niệm Phật và đảnh lễ 12 lời đại nguyện của Đức Bồ tát Quán Thế Âm. 
Bồ tát Quan Thế Âm tượng trưng cho sự yêu thương, cho sự đại từ, đại bi. Bồ tát Quán Thế Âm trong lòng người con Phật là một người mẹ hiền, luôn luôn lắng nghe và che chở cho tất cả chúng sanh.

Sự hiện thân của đức Quán Thế Âm mang đến cho chúng ta một thông điệp đó là tình thương yêu, nhẫn nại và sự tỉnh thức vì lòng từ bi dùng mọi phương tiện hóa thân… Với những hạnh nguyện cứu độ chúng sinh, Bồ tát luôn luôn có mặt khắp nơi dìu dắt mọi người thoát khỏi khổ đau hướng mọi người tới điều thiện.

Được biết nhân lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm Đản sanh lần này, đạo tràng chùa Linh Sơn cũng đã tổ chức mua cá phóng sanh, đây cũng là công tác định kỳ của đạo tràng.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Chùa Linh Sơn
 


Người viết : admin