H.Gò Công Tây: Chùa Linh Sơn trao “Mái ấm Linh Sơn” cho hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567

Thứ ba, 09/05/2023, 21:09 GMT+7
H.Gò Công Tây: Chùa Linh Sơn trao “Mái ấm Linh Sơn” cho hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567

H.Gò Công Tây: Chùa Linh Sơn trao “Mái ấm Linh Sơn” cho hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567

PGTG - Cùng đón mừng mùa Phật Đản đang về trên thế giới, khắp nơi, người con Phật hân hoan hướng về ngày đẹp nhất thế gian, tô điểm thêm cho đời bằng nhiều thiện sự ý nghĩa cúng dường lên Đấng Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. 

Hòa trong không khí vui tươi mừng Phật đản sanh, buổi chiều ngày 9/5/2023 (nhằm ngày 20/3 năm Quý Mão) Thượng tọa Thích Trung Phước - Ủy viên BTS GHPPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây, Trụ trì chùa Linh Sơn cùng Phật tử “Đạo tràng Phóng sanh chùa Linh Sơn”, Ban Thường trực UB MTTQVN thị trấn Vĩnh Bình đã tiến hành bàn giao căn nhà đại đoàn kết (Mái Ấm Linh Sơn căn số 01) cho hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Phong sinh năm 1981, ngụ tại số nhà khu phố 5, TT.Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự buổi bàn giao căn nhà có TT.Thích Trung Phước – UV BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây; ĐĐ.Thích Thiên Bình – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây.
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Thạch Văn Dữ - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy TT.Vĩnh Bình; ông Trần Văn Huyền – Phó Bí thư Thường trực TT.Vĩnh Bình; ông Nguyễn Tấn Tài – Chủ tịch UB MTTQVN TT.Vĩnh Bình đồng tham dự.

Hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Thanh Phong thuộc hộ đặc biệt khó khăn về nhà ở, hai vợ chồng chưa có nghề nghiệp ổn định. Được người cha cho mảnh đất để cất nhà ở, nhưng hoàn cảnh không có tiền để xây dựng. Ước mơ có 01 căn nhà khang trang che mưa trú nắng với gia đình càng thêm khốn khó khi hàng ngày phải làm thuê làm mướn mưu sinh. Thấu hiểu và cảm thương cho hoàn cảnh khó khăn của anh và thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm lo cho người nghèo còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhất là về nhà ở. Nhằm đẩy mạnh hoạt động thực hiện chương trình an sinh xã hội năm 2023 nên “Đạo tràng phóng sanh chùa Linh Sơn” đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ anh Nguyễn Thanh Phong. Sau thời gian cấp vốn, giám sát và thi công, căn nhà đến nay đã hoàn thành. 
Căn nhà được xây dựng bán kiên cố, diện tích căn nhà 60m², vách tường, mái tol lạnh, nền xi măng. Tổng kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng, trong đó đạo tràng phóng sanh chùa Linh Sơn hỗ trợ 40 triệu, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Tại buổi lễ trao nhà, thay mặt chùa Linh Sơn, TT.Thích Trung Phước đã gởi lời chúc mừng đến gia đình anh Nguyễn Thanh Phong vì có được căn nhà mới, mong gia đình sẽ cố gắng lo làm ăn, bảo quản căn nhà thật tốt vì đây là tấm lòng của Ban Trị sự và bà con chia sẻ khó khăn với gia đình. Đồng thời Thượng tọa cũng gởi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công đúng tiến độ bàn giao.
TT.Thích Trung Phước cũng gởi lời chúc mừng đến gia đình anh Nguyễn Thanh Phong vì có được căn nhà mới, mong gia đình sẽ cố gắng lo làm ăn, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Thạch Văn Dữ - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy TT.Vĩnh Bình bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm hỗ trợ đến những hoàn cảnh khó khăn của người dân địa phương từ chùa Linh Sơn, nhất là TT.Thích Trung Phước và ĐĐ.Thích Thiên Bình luôn đồng hành cùng với địa phương trong các công tác an sinh xã tội từ nhiều năm qua. Qua đó cũng là nguồn động viên, khích lệ để các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động trong sản xuất, vươn lên thoát nghèo, góp phần cùng với các địa phương thực hiện chính sách và tiêu chí về nhà ở được đảm bảo, đồng thời chung tay xây dựng nông thôn mới và nâng cao vào thời gian tới. Nhân dịp này ông Nguyễn Tấn Tài – Chủ tịch UB MTTQVN TT.Vĩnh Bình đã thay mặt lãnh đạo địa phương trao Thư cảm ơn đến TT.Thích Trung Phước.

Trong niềm hân hoan đón nhận nhà mới, anh Nguyễn Thanh Phong xúc động gửi lời cảm ơn đến chư Tăng cùng Phật tử chùa Linh Sơn và bà con xa gần đã hỗ trợ cho gia đình có được căn nhà mới, anh hứa sẽ cố gắng chăm lo làm ăn từng bước thoát nghèo, không phụ lòng của mọi người giúp đỡ.

Dịp này, anh Phong cũng đón nhận nhiều phần quà các cấp lãnh đạo và bà con xa gần chúc mừng tân gia.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Thiên Bình – Ban TTTT PG H.Gò Công Tây


Người viết : admin