H.Gò Công Tây: Khóa tu Bát Quan Trai định kỳ tại chùa Linh Sơn

Thứ hai, 01/05/2023, 10:55 GMT+7
H.Gò Công Tây: Khóa tu Bát Quan Trai định kỳ tại chùa Linh Sơn

H.Gò Công Tây: Khóa tu Bát Quan Trai định kỳ tại chùa Linh Sơn

PGTG - Nhằm tạo thiện duyên cho hàng thiện nam tín nữ thực tập hạnh xuất gia, tu đạo giải thoát. Bát Quan trai là pháp tu hàng ngày của bậc A La Hán, người tại gia thọ trì pháp này, hồi hướng công đức tu tập trang nghiêm Tây phương, sau khi mãn nhân duyên tại Ta Bà được vãng sanh cõi Cực Lạc. 

Sáng ngày 30/04/2023 (ngày 11/03 năm Quý Mão), tại chùa Linh Sơn – Văn phòng BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây (khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây), dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Trung Phước – UV BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây cùng chư Tôn đức Tăng, quý Phật tử, thiện nam tín nữ đã vân tập về chùa Linh Sơn  tham dự khóa tu Bát Quan trai một ngày đêm an lạc.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật; Khai tạng Luật; Truyền giới Bát Quan trai của Đại đức Thích Thiên Bình quý Phật tử đã được Đại đức Thích Minh Lộc – Ủy viên Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, Phó trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử thị xã Gò Công (trú xứ chùa Phật Huệ - TX.Gò Công) chia sẻ chủ đề “Ý nghĩa của việc đi chùa và lợi ích của sự tu tập”.

Đại đức giảng sư chia sẻ qua 3 nội dung chính là: đi chùa để yêu thương cha mẹ nhiều hơn (vì đạo Phật là đạo Hiếu), đi chùa để mở rộng tình thương yêu với moi loài (tinh thần Từ bi), đi chùa để bảo vệ môi trường nhiều hơn (thông qua cuộc đời đức Phật). Với ba nội dung này, người Phật tử nếu thực hành và phát huy đúng đắn sẽ mang lại nhiều phước báu và an lạc ngay hiện tại trong cuộc đời này.

Sau thời pháp thoại, Đại đức Thích Thiên Bình hướng dẫn Đạo tràng Phật tử  thực hiện nghi thức cúng Phật, thực tập nghi thức Quá đường (dùng cơm trong chánh niệm) và kinh hành niệm Phật đã giúp mỗi hành giả được gột rửa thân tâm, hòa mình trong niềm an lạc của ngày thọ giới Bát Quan trai.

Buổi chiều Phật tử tham dự khóa tu được thực tập thiền tọa và tụng Kinh Dược Sư để cầu nguyện quốc thới dân an, bệnh dịch sớm được tiêu trừ. 
Khóa tu Bát Quan Trai là một phương pháp tu hành của người Phật tử tại gia thọ trì 8 giới, áp dụng trong một ngày một đêm (24 giờ). Bát là tám, Quan là cửa để ngăn chặn 8 điều tội lỗi, Trai nghĩa là khi đã qua giờ ngọ (12 giờ trưa) không được ăn. Vậy “Bát quan trai giới” là sự giữ gìn cho thân tâm được thanh tịnh trong 24 giờ bằng cách ngăn chặn 8 điều tội lỗi như: Không sát sinh, Không trộm cướp, Không dâm dục, Không nói dối, Không uống rượu, Không trang điểm, dầu thơm, múa hát và xem múa hát, Không nằm ngồi giường cao rộng đẹp và Không ăn quá giờ ngọ.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Tin và ảnh: Phật tử chùa Linh Sơn


Người viết : admin