H.Tân Phú Đông: Tuyên truyền Luật Tín ngưỡng Tôn giáo, Bảo vệ Môi trường đến chức sắc, chức việc và bà con có Đạo

Thứ năm, 24/09/2020, 05:57 GMT+7
 H.Tân Phú Đông: Tuyên truyền Luật Tín ngưỡng Tôn giáo, Bảo vệ Môi trường đến chức sắc, chức việc và bà con có Đạo

H.Tân Phú Đông: Tuyên truyền Luật Tín ngưỡng Tôn giáo, Bảo vệ Môi trường đến chức sắc, chức việc và bà con có Đạo

PGTG - Ngày 24/09/2020 (nhằm ngày 8/8 năm Canh Tý) tại Văn phòng BTS GHPGVN huyện Tân Phú Đông - Tổ đình Linh Bửu (xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông kết hợp với Ban Trị sự Phật giáo huyện tổ chức tuyên truyền Luật Tín ngưỡng Tôn Giáo và Bảo vệ môi trường đến các chức sắc, chức việc và tín đồ các Tôn giáo, quý bà con có Đạo trên địa bàn huyện. 

v2_48

Đây là lần thứ 2 UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông kết hợp với BTS GHPGVN huyện tổ chức tuyên truyền Luật Tín ngưỡng Tôn Giáo và Bảo vệ môi trường đến các chức sắc, chức việc và tín đồ các Tôn giáo, sau khi Luật Tín ngưỡng Tôn giáo có hiệu lực thực thi.

v1_46

 

Buổi tuyên truyền có sự tham dự của ông Lê Thanh An - Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông; HT.Thích Thiện Nhẫn - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông; ĐĐ.Thích Đồng Trung – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; quý vị đại diện các Tôn giáo bạn như: Công giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hòa Hảo, Tứ Ân Hiếu Nghĩa và đông đảo Phật tử, bà con có đạo trên địa bàn đồng tham dự.

v6_44

Tại buổi tuyên truyền, ông Lê Thanh An - Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông đã chia sẻ rất chi tiết các điểm quan trọng trong Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo để các vị chức sắc, chức việc và bà con tín đồ nắm bắt, áp dụng trong quá trình sinh hoạt, đảm bảo ko bị vi phạm Pháp luật, góp phần giữ gìn trật tự, an ninh xã hội và phát triển đất nước.

Bên cạnh đó, việc bảo vệ Môi trường, nạn xâm nhập mặn là những vấn đề cần được quan tâm hàng đầu, vì nó tát động trực tiếp đến đời sống, sinh mạng của con người. Tất cả chúng ta phải cùng nhau góp phần khắc phục những hậu quả do con người thiếu hiểu biết gây ra trong quá trình hoạt động sản xuất và sinh hoạt như: Việc xả chất thảy nhựa; việc sử dụng thuốc và phân bón trong sản xuất không đúng quy cách, …

Rất nhiều ý kiến được các thính giả quan tâm và nêu ra tại buổi tuyên truyền để được giải đáp, hầu mong có được phương pháp thực hiện hiệu quả hơn. 

v3_49v4_46v5_45z2091814303576_01957be8f99b87312c6b0e9d17654a1a

Ban TT-TT PG Tân Phú Đông

 


Người viết : admin