H.Tân Phước: Chùa Phú Khánh tổ chức bàn giao nhà tình thương tại xã Phú Mỹ

Chủ nhật, 21/03/2021, 20:20 GMT+7
H.Tân Phước: Chùa Phú Khánh tổ chức bàn giao nhà tình thương tại xã Phú Mỹ

H.Tân Phước: Chùa Phú Khánh tổ chức bàn giao nhà tình thương tại xã Phú Mỹ

PGTG - Sáng ngày 21/03/2021 (09/02 năm Tân Sửu), Sư cô Thích Nữ An Thảo – Trú xứ chùa Phú Khánh (ấp Phú Xuân, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) kết hợp lãnh đạo chính quyền địa phương và nhà tài trợ tổ chức bàn giao căn nhà ''Tình Thương'' cho hộ ông Đỗ Văn Danh và nghiệm thu các công trình hỗ trợ tại ấp Phú Xuân, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

v1_9

Thực hiện chính sách hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những năm qua Đảng uỷ, chính quyền địa phương đã kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng cùng nhau giúp đỡ với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

v2_9

Hưởng ứng lời kêu gọi trên, chùa Phú Khánh do bà Nguyễn Thị Hoa  (sư cô Thích Nữ An Thảo) làm đại diện đã vận động kêu gọi Câu lạc bộ Thể dục thẩm mỹ Lam Sơn (TP.Hồ Chí Minh) tài trợ số tiền 90.000.000 (chín mươi triệu đồng) để giúp cho hộ ông Đỗ Văn Danh xây dựng mới căn nhà. 

v11_3

Được biết hộ ông Đỗ Văn Danh thuộc dạng đặc biệt khó khăn của xã Phú Mỹ. Ông Danh hàng ngày làm nghề phụ hồ để nuôi gia đình gồm 04 nhân khẩu, nhà không có đất canh tác. Gia đình  trước đây ở tạm nhà tranh vách lá trên phần đất của bà con cùng xóm. Sau khi để dành được một số kinh phí đã mua được phần đất  chiều ngang 5m dài 30m. Hôm nay được Sư cô Thích Nữ An Thảo vận động nhà tài trợ xây dựng căn nhà mới khang trang với diện tích chiều ngang 4m dài 13m; mái lợp tôn lạnh, nền lót gạch men, vách tường.

v4_6

Buổi lễ bàn giao căn nhà có sự tham dự của: ông Đào Ngọc Lưu - Đảng uỷ viên, Chủ tịch UB MTTQVN xã Phú Mỹ; bà Nguyễn Phạm Thị Thuỳ Trang - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, cùng các ông bà đại diện các ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo ấp Phú Xuân; đại diện nhà tài trợ Câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ Lam Sơn (TP.Hồ Chí Minh).

v7_5

Tại buổi bàn giao nhà, Sư cô Thích Nữ An Thảo có lời cảm niệm công đức đến quý Phật tử Câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ Lam Sơn đã phát tâm tịnh tài chung tay góp sức cùng chùa Phú Khánh xây dựng căn nhà Tình Thương này. Cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị thân tâm thường an lạc, công việc hanh thông phát triển. Đồng cảm tạ lãnh đạo chính quyền các cấp đã hỗ trợ nhiệt tình trong việc xây dựng nhà để sớm đưa vào sử dụng.
Đại diện nhà tài trợ cũng có lời cảm ơn đến chùa Phú Khánh và các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho chúng tôi làm được việc thiện; đồng thời có lời chia sẻ động viên cùng gia đình ông Danh, mong gia đình cố gắng làm ăn sau khi đã ổn định được chổ ở.

v8_5


Ông Đỗ Văn Danh xúc động cảm tạ đến chùa Phú Khánh, lãnh đạo chính quyền và nhà tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình ông xây dựng căn nhà, ổn định cuộc sống. Ông Danh cũng hứa sẽ nỗ lực làm ăn để phát triển cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

v19


Ghi nhận sự đóng góp tích cực của Câu lạc bộ thể dục thẩm  mỹ Lam Sơn (TP.Hồ Chí Minh), UB MTTQVN xã Phú Mỹ đã có Thư Cảm Ơn đến nhà tài trợ. 

Dịp này, gia đình ông Đỗ Văn Danh còn được nhà tài trợ, cơ quan chính quyền tặng các phần quà thiết thực, những nhu yếu phẩm để cần thiết phục vụ sinh hoạt thường nhật.

 

v15_4

Cùng ngày, Sư cô Thích Nữ An Thảo cũng đã tổ chức nghiệm thu công trình tại hộ gia đình ông Phan Văn Lục 97 tuổi, cùng ngụ ấp Phú Xuân, xã Phú Mỹ. 
Gia đình ông Phan Văn Lục trước đây đã nhận được sự hỗ trợ xây dựng lại căn nhà nhưng chưa có các công trình phụ để sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày gặp nhiều khó khăn. Nhận thấy ông tuổi đã cao, sức khỏe kém, nên Sư cô Thích Nữ An Thảo vận động hỗ trợ xây thêm khu nhà bếp, nhà vệ sinh tổng kinh phí là 22 triệu đồng. Công trình này do Đạo tràng Từ thiện Phật tử chùa Phú Khánh tài trợ. 

v17_2

Ngoài ra Sư cô Thích Nữ An Thảo còn đến nghiệm thu công trình tại hộ ông Đinh Công Tấn 51 tuổi, cũng thuộc hộ khó khăn cư ngụ tại địa phương. Sư cô đã vận động hỗ trợ cất thêm nhà tiền chế phía sau và nhà vệ sinh để gia đình ông tiện nghi trong sinh hoạt thường nhật. Tổng kinh phí hỗ trợ gia đình ông Đinh Công Tấn là 18 triệu, do Bác 10 Ri (Phật tử chùa chùa Phú Khánh) phát tâm tài trợ.
Như vậy tổng kinh phí cho các công tác thiện nguyện lần này của chùa Phú Khánh vận động tài trợ tại địa phương là 130 triệu đồng.

v5_5

v6_4

v9_4

v10_3

v18_2

v16_3

Thích Như Tùng


Người viết : admin