Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao 300 học bổng hướng đến Kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Thứ sáu, 17/05/2024, 10:42 GMT+7
Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao 300 học bổng hướng đến Kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao 300 học bổng hướng đến Kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

PGTG - Thực hiện chuỗi hoạt động trong chương trình từ thiện hướng đến chào mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2568; Sáng ngày 17/4/2024 (nhằm ngày 10 tháng Tư năm Giáp Thìn), Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức trao 300 học bổng hỗ trợ các em học sinh hiếu học trong địa bàn tỉnh với tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

Toàn cảnh buổi lễ trao Học bổng nhân Đại lễ Phật Đản PL.2568 tại chùa Vĩnh Tràng

Chương trình được diễn ra tại Giảng đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho), với sự tham gia điều phối của Sở Giáo dục Đào tạo và Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang. 
Theo đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang và Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh đã vận động chư Tăng Ni các tự viện cùng chung tay trao tặng 300 phần học bổng (mỗi phần trị giá 1.000.000đ tiền mặt và quà lưu niệm Phật Đản) đến các em học sinh Trung học và Sinh viên Đại học có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, … trong tỉnh Tiền Giang. Tổng kinh phí chương trình trên 300 triệu đồng. 

Đại diện Thường trực BTS GHPGVN tỉnh tham dự buổi lễ

TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong Ban TTXH Phật giáo tỉnh Tiền Giang; chư Tăng Ni một số tự viện trong tỉnh đồng quang lâm tham dự buổi lễ.

Đại diện các Sở, Ban, Ngành tham dự buổi lễ

Đại diện các Ban, Ngành có bà PGS TS. NGUT.Trương Thị Hiền – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; TS.Trần Anh Vũ - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội, Phó Văn phòng phía Nam Hội Khuyến học Việt Nam;  ông Lê Văn Liễng – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang; bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; bà Đồng Thị Bạch Tuyết - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; bà Nguyễn Thị Kiều Loan – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh; ông Trịnh Quốc Khánh – Phó Giám đốc VNPT tỉnh; ông Phạm Thanh Giang – Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM tỉnh; quý Ông, Bà đại diện các Ban, Ngành tỉnh Tiền Giang đồng tham dự.

TT.Thích Quảng Lộc - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Tổ chức phát biểu

Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước trên con đường học vấn, TT.Thích Quảng Lộc phát biểu trước khi trao học bổng, mong muốn các em luôn phấn đấu học tập để trở thành những con ngoan, trò giỏi, sau này là những người hữu dụng cho quê hương, đất nước ... đây là những phần quà khích lệ của BTS, Ban TTXH Phật giáo tỉnh và các tự viện thực hiện trong chương trình hướng về kỷ niệm Đại lễ Phật Đản PL.2568. Rất mong các em phải biết tận dụng cơ hội thiết thực này mà nỗ lực học tập nhiều hơn nữa.

Em Nguyễn Thành Nghĩa phát biểu

Đại diện các bạn sinh viên, học sinh được nhận học bổng phát biểu cảm tưởng, em Nguyễn Thành Nghĩa (xã Hội Xuân, Cai Lậy) – Sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Bách khoa Bách Việt TP.HCM, tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã quan tâm và hỗ trợ cho các em; và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này làm lợi ích cho mình và mọi người.

 

Đại diện các Sở, Ban, Ngành thực hiện nghi thức Tắm Phật

 Các em học sinh thực hiện nghi thức Tắm Phật

Dịp này đại diện các Ban, Ngành và các em học sinh được thực hiện nghi thức Tắm Phật – một nghi thức đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong Đại lễ Phật Đản. Việc tắm Phật là một cơ hội để người thực hiện tiếp cận nếp sống chánh niệm, trau dồi lòng khiêm cung, hướng tâm nhiệt thành đến đức Phật, hay nói cách khác, hướng đến sự viên mãn của đức hạnh và trí tuệ; nó còn biểu hiện sự thanh lọc những cấu uế, phiền não của tâm giúp chúng ta tự chuyển hóa, điều phục và thăng hoa tâm thức của chính mình.

PGS TS. NGUT.Trương Thị Hiền phát biểu

Đại diện các Ban, Ngành trao hoa và Thư cảm ơn đến TT.Thích Quảng Lộc

Thay mặt Hội Khuyến học Việt Nam, PGS TS. NGUT.Trương Thị Hiền phát biểu, bày tỏ niềm vui với BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà nhân mùa Phật Đản đã trở về. Việc làm hôm nay của BTS GHPGVN tỉnh thật vô cùng ý nghĩa, thiết thực giúp các em học sinh tiến gần hơn với tương lai tươi đẹp.

 

Bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Tiền Giang phát biểu

Bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh cũng có lời cảm ơn chân thành gửi đến chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã có những chương trình thiết thực giúp cho bà con nghèo, các em học sinh hiếu học gặp hoàn cảnh khó khăn. Chúc chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử có mùa Phật Đản PL.2568 – DL.2024 thật an vui và ý nghĩa.

Một số ảnh ghi nhận được:

Thích Trung Thượng - Ban TTTT PGTG


Người viết : admin