Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo TP.Mỹ Tho thăm và cúng dường các điểm An cư mùa Hạ PL.2568

Chủ nhật, 02/06/2024, 15:36 GMT+7
Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo TP.Mỹ Tho thăm và cúng dường các điểm An cư mùa Hạ PL.2568

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo TP.Mỹ Tho thăm và cúng dường các điểm An cư mùa Hạ PL.2568

PGTG – Trong tinh thần hộ trì Tam Bảo, ngày 2/6/2024 (nhằm ngày 26/4 năm Giáp Thìn) Thường trực BTS GHPGVN TP.Mỹ Tho do Thượng tọa Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban BTS Phật giáo thành phố làm trưởng đoàn đã tổ chức cho chư Tăng Ni, Phật tử đến thăm viếng và cúng dường chư hành giả an cư tại bốn trường hạ trong tỉnh Tiền Giang: Chùa Thiên Phước, chùa Phật Ân, chùa Phổ Đức và chùa Vĩnh Tràng.

Cùng đi với đoàn có TT.Thích Hải Châu – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho; chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo thành phố, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử cùng tháp tùng đoàn.

Tại các nơi đến, được sự phân công của Thượng tọa Trưởng đoàn, TT.Thích Hải Châu có lời vấn an sức khỏe đến chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư và toàn thể chư hành giả An cư mùa hạ Phật lịch 2568; TT.Thích Quảng Lộc cũng gửi tặng đến các đạo tràng An cư lẵng hoa chúc mừng; Kính chúc quý hành giả luôn nhiều sức khỏe để tịnh tu tròn ba tháng mùa mưa. 

Thay mặt chư hành giả An cư, tại mỗi trú xứ, chư Tôn đức Tăng Ni tiếp đón phái đoàn rất trang nghiêm và bày tỏ niềm tri ân đến Thượng tọa Thích Quảng Lộc, chư Tăng Ni và Phật tử trong phái đoàn.

Tại Tiền Giang, mỗi năm, mùa An cư về, để duy trì nếp sống thiền môn và giữ gìn giới luật Phật chế làm cho mạng mạch Phật pháp được trường lưu, chư Tăng Ni tỉnh nhà đều tập trung An cư kiết hạ; chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội các cấp dành nhiều thời gian, công sức để vận động hộ trì các Hạ trường. Đó là truyền thống hết sức trân quý, làm tiền đề cho Phật pháp mãi xương minh, mọi người thấm nhuần lời Phật dạy để được an lạc, hạnh phúc nơi cuộc đời này.

Một số ảnh ghi nhận được:

Thích Trung Thượng


Người viết : admin