Tiền Giang: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 họp phiên đầu tiên

Thứ sáu, 16/09/2022, 20:50 GMT+7
Tiền Giang: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 họp phiên đầu tiên

Tiền Giang: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 họp phiên đầu tiên

PGTG – Sáng ngày 16/9/2022, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã tổ chức phiên họp đầu tiên, triển khai một số kế hoạch hoạt động chuyên ngành và góp ý thảo luận Nội Quy làm việc của Ban trong nhiệm kỳ X.

Phiên họp có sự quang lâm tham dự của TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Đức Minh – Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thiện Ngộ, ĐĐ.Thích Minh Phước, NT.Thích Nữ Như Nguyên – đồng Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Tăng, Ni thành viên Ban TTXH Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tại phiên họp, sau nghi thức giới thiệu, TT.Thích Trung Chánh phát biểu khai mạc, nhấn mạnh việc góp ý để kiện toàn Nội Quy làm việc của Ban trong nhiệm kỳ. Thượng tọa kêu gọi tinh thần đoàn kết và nỗ lực làm việc của các thành viên để hoàn thành trách nhiệm mà chư Tôn đức tin tưởng giao phó.

Thay mặt ban Thường trực Ban TTXH Phật giáo tỉnh, TT.Thích Thiện Ngộ đã thông qua dự thảo bản Nội Quy để chư Tôn đức thẩm tường và góp ý bổ sung. 
Sau khi góp ý điều chỉnh một số phần, chư Tôn đức đã thống nhất thông qua bản Nôi Quy làm việc của Ban TTXH Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ X gồm có 09 chương, tổng cộng 29 điều.

Ban Thư ký cũng đã trình kế hoạch hoạt động từ thiện của Ban trong 03 tháng cuối năm 2022. Theo đó, ngoài các công tác an sinh xã hội định kỳ như cất nhà tình thương, hỗ trợ làm đường nông thôn, Ban TTXH sẽ tập trung vào chương trình “Tết vì người nghèo năm 2022” do UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang phát động.
Để cho công việc sắp tới được trôi chảy, tại phiên họp, TT.Thích Trung Chánh cũng đã thành lập nhiều tổ chuyên trách các mãng hoạt động từ thiện và công cử chư Tăng, Ni phù hợp khả năng đảm nhận nhiệm vụ cùng điều hành.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, TT.Thích Quảng Lộc tán thán tinh thần dấn thân phụng sự của chư Tăng Ni trong Ban TTXH. Thượng tọa nhấn mạnh, công tác từ thiện là rất quan trọng trong quá trình hoằng pháp độ sanh, vì nó dễ đi vào lòng người trong ý nghĩa “cứu khổ ban vui”. Thượng tọa cũng góp ý một số điều trong bản Nội Quy và bày tỏ mong muốn chư Tăng, Ni thành viên Ban TTXH cố gắng thực hiện tốt những gì đã đề ra để góp phần làm trang nghiêm giáo hội.

CTV


Người viết : admin