Tiền Giang: Buổi Tọa thiền và pháp đàm kính mừng đại lễ Phật đản tại chùa Vĩnh Tràng

Thứ hai, 20/05/2024, 00:17 GMT+7
Tiền Giang: Buổi Tọa thiền và pháp đàm kính mừng đại lễ Phật đản tại chùa Vĩnh Tràng

Tiền Giang: Buổi Tọa thiền và pháp đàm kính mừng đại lễ Phật đản tại chùa Vĩnh Tràng

PGTG - Buổi tối ngày 19/5/2024 (12/4/Giáp Thình), trong không khí trang nghiêm và thiền tịnh, tại chùa Vĩnh Tràng, thành phố Mỹ Tho, đã diễn ra buổi tọa thiền và pháp đàm nhân dịp đại lễ Phật đản. Sự kiện này đã thu hút gần 150 Tăng Ni sinh từ Trường Cao trung Phật học tỉnh Tiền Giang cùng với đông đảo Phật tử trong thành phố Mỹ Tho.

Buổi tọa thiền và pháp đàm được hướng dẫn và chủ trì của TT.Thích Bửu Hiền – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Minh Bửu - Phó Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Chuyển – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Phó Hiệu trưởng Trường Cao trung Phật học Tiền Giang.

Đây là một trong những hoạt động của chương trình diễn ra Tuần lễ Phật Đản PL2568 tại tỉnh Tiền Giang theo như kế hoạch.

Buổi tọa thiền kéo dài trong 45 phút, tạo cơ hội cho tất cả người tham dự được ngồi thiền và tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng của tâm hồn. Sau đó, buổi pháp đàm kéo dài 60 phút đã diễn ra, trong đó các vị chủ trì đã chia sẻ những kinh nghiệm tu học quý báu và nhắc nhở về bổn phận và trách nhiệm của mỗi người Phật tử đối với việc duy trì và phát triển chánh pháp.

Buổi tọa thiền và pháp đàm không chỉ mang ý nghĩa kính mừng Đại lễ Phật Đản mà còn là dịp để tăng cường sự hiểu biết về Đạo Phật và thực hành tu học trong cộng đồng Pháp lữ. Đây cũng là một cơ hội để tăng cường tình đoàn kết và hòa nhập giữa các Tăng Ni, Phật tử và cả những người quan tâm đến đạo Phật.

Sự hiện diện đông đảo của Tăng Ni sinh và Phật tử tại buổi tọa thiền và pháp đàm tại chùa Vĩnh Tràng đã tạo nên một không gian thiêng liêng và trang nghiêm, đồng thời thể hiện sự tôn trọng và lòng thành của mọi người dành cho Đức Phật nhân kỷ niệm ngày Đản sanh của Người.
Với hy vọng rằng những giá trị và triết lý của Phật giáo sẽ lan tỏa và cất lên trong lòng mỗi người, buổi tọa thiền và pháp đàm đã kết thúc với những lời cầu nguyện và lời chúc mừng đến tất cả mọi người trong dịp đại lễ Phật Đản.

Thông tin Trường TCPH Tiền Giang


Người viết : admin