Tiền Giang: Chùa Phật Ân tổ chức lễ Tắm Phật nhân Đại lễ Phật Đản PL.2568

Thứ tư, 22/05/2024, 18:05 GMT+7
Tiền Giang: Chùa Phật Ân tổ chức lễ Tắm Phật nhân Đại lễ Phật Đản PL.2568

Tiền Giang: Chùa Phật Ân tổ chức lễ Tắm Phật nhân Đại lễ Phật Đản PL.2568

PGTG – Buổi tối ngày 21/5/2024 (14 tháng 4 năm Giáp Thìn), chùa Phật Ân, phường 7, TP.Mỹ Tho long trọng tổ chức lễ Tắm Phật nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568.

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Huệ Phát - Trụ trì chùa Phật Ân; Đại đức Thích Đức Minh - Phó Trụ trì cùng chư Tăng và hơn 150 Phật tử.
Buổi lễ bắt đầu với nghi thức tụng Kinh Chuyển Pháp Luân và tụng Sám Khánh Đản, tiếp theo là nghi thức Tắm Phật trang trọng và ý nghĩa.

Lễ tắm Phật là một nghi lễ thiêng liêng trong mỗi dịp Đại lễ Phật Đản được tổ chức, qua đó phản ánh niềm tin và ý nghĩa sâu sắc trong đạo Phật.
Tắm Phật là việc làm để bày tỏ lòng kính trọng và mong muốn được thanh lọc tâm hồn như chính Đức Phật. Đây là cách Phật tử thể hiện sự gắn bó với Đạo Phật, ước nguyện được trở nên trong sạch, an lạc.

Qua nghi thức này, Phật tử bày tỏ ý muốn tái sinh, tái tạo bản thân, xua tan mọi ô nhiễm, phiền não để trở nên giống như Đức Phật - bậc đã Giác ngộ hoàn toàn.
Lễ tắm Phật cũng mang ý nghĩa tâm linh sâu xa, đó là sự tái khẳng định quyết tâm tu tập, hướng tới giải thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử của người Phật tử.
Đây là một nghi lễ thiêng liêng, ý nghĩa, giúp người Phật tử tăng cường niềm tin, gia tăng quyết tâm tu học Phật pháp và đạt được giác ngộ tối thượng.


Tin: Wisdom Mind, ảnh: Nhuận Trí


Người viết : admin