Tiền Giang: Đêm Hoa đăng niệm ân cha mẹ tại Khóa tu mùa hè 2022 “Đạo Phật và Tuổi Trẻ”

Thứ hai, 18/07/2022, 05:34 GMT+7
Tiền Giang: Đêm Hoa đăng niệm ân cha mẹ tại Khóa tu mùa hè 2022 “Đạo Phật và Tuổi Trẻ”

Tiền Giang: Đêm Hoa đăng niệm ân cha mẹ tại Khóa tu mùa hè 2022 “Đạo Phật và Tuổi Trẻ”

PGTG – Trong khuôn khổ Khóa tu mùa hè năm 2022 với chủ đề “Đạo Phật và Tuổi Trẻ” do Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Tiền Giang kết hợp Ban Trị sự GHPGVN huyện Cái Bè tổ chức tại chùa Phước Thới (khu 4, thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang); Buổi tối ngày 17/7/2022, Ban Tổ chức đã dành thời gian để hướng dẫn cho gần 500 khóa sinh đang tham dự Khóa tu thực hiện thắp Hoa đăng tri ân cha mẹ, đêm Hoa đăng đã để lại cho các em nhiều cung bậc cảm xúc khó quên.

 

Sau những ngày được chư Tôn đức hướng dẫn tụng kinh Vu Lan, kinh Phước Đức, kinh Nhớ Ơn Cha Mẹ, ... và được lắng nghe những lời chia sẻ của chư Tôn đức Giảng sư. Tại đêm hoa đăng này, các em được thể hiện những suy nghĩ từ cõi lòng mình về cha mẹ qua tiết mục “Bức tâm thư của con”. Trong ánh nến lung linh, từng dòng chữ thể hiện lòng biết ơn, sự cảm kích của các tu sinh gửi về Cha và Mẹ.

 

 

Khi đã hoàn thành “bức tâm thư”, BTC đã chọn ra một số bài viết để đọc trước hội chúng; đồng thời cũng chọn ra một vài bạn tu sinh bày tỏ cõi lòng mình đối với cha và mẹ. Những lời nói chân thành, mộc mạc của các em đã mang lại nhiều điều thú vị lẫn cảm xúc dạt dạo cho người tham dự và người xem.

 

BTC cũng dành thời gian để các em bày tỏ lòng biết ơn của mình qua những lời hướng nguyện. Bên cạnh những ngọn nến lung linh đã được thắp sáng trong tay, các em dâng cao lên trán và thầm nguyện cầu cho cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, sống bình an, hạnh phúc và thầm hứa với lòng mình từ nay trở đi sẽ không làm cho cha mẹ phải buồn lòng, đồng thời sẽ mang những lời dạy quý báu về đạo Hiếu mà quý Thầy Cô đã giảng dạy trong khóa tu này để áp dụng vào trong cuộc sống hôm nay và mãi mãi về sau.

Trước khi kết thúc buổi lễ hoa đăng, thay mặt BTC khóa tu, TT.Thích Thiện Lưu - Trưởng BTC đã ban đạo từ, khuyến tấn các em khóa sinh sau khi trở về gia đình phải luôn nghe lời ông bà cha mẹ, học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, làm lợi đạo đẹp đời.

Chương trình đã dần khép lại với một buổi tối vô cùng ý nghĩa và xúc động, đã có những giọt nước mắt ăn năn, hối lỗi về những việc mình đã làm để ba mẹ phải phiền lòng, toàn thể đại chúng đã dâng trọn tình cảm, tình yêu thương của mình lên hai đấng sinh thành - Cha và Mẹ.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT Khóa tu

 

 


Người viết : admin