Tiền Giang: Hơn 100 ngàn cá giống được thả về với thiên nhiên nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568

Thứ hai, 20/05/2024, 16:50 GMT+7
Tiền Giang: Hơn 100 ngàn cá giống được thả về với thiên nhiên nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568

Tiền Giang: Hơn 100 ngàn cá giống được thả về với thiên nhiên nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568

PGTG – Hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2568, thực hiện tinh thần Từ bi của Đức Phật dạy; sáng ngày 20/5/2024 (nhằm ngày 13/4 năm Giáp Thìn), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh tổ chức Pháp hội Phóng sanh – thả hơn 100 ngàn con cá giống các loại về với vùng nước thuộc khu Bảo tồn Sinh thái Đồng Tháp Mười, huyện Tân Phước.

Tham dự Pháp hội có TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Tổ chức; HT.Thích Giác Nhân - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Ban Giám hiệu và Tăng, Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang; chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện cùng đông đảo Phật tử các đạo tràng tại TP.Mỹ Tho và huyện Tân Phước đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh; bà Trần Thị Bé Bảy – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Trọng Tuy – Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Tiền Giang; cùng đại diện các Ban, Ngành địa phương, Phóng viên Đài Truyền hình tỉnh Tiền Giang, Báo Ấp Bắc, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh … cũng đến tham dự và đưa tin.

Trong kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện có ghi: “Chúng sinh thương yêu nhất là sinh mạng, chư Phật thương yêu nhất là chúng sinh. Cứu được thân mạng chúng sinh là thành tựu được tâm nguyện của chư Phật.”
Tại Pháp hội Phóng sanh nhân dịp Đại lễ Phật đản lần này, thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, ĐĐ.Thích Huệ Phát phát biểu, tri ân sự hưởng ứng nhiệt tình của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử. Chúng ta là những người đệ tử Phật phải tiên phong trong việc bảo vệ, giữ gìn cuộc sống thiên nhiên tươi đẹp này cho hôm nay và thế hệ mai sau. Trong tuần lễ Phật đản năm nay, BTS GHPGVN đã tổ chức nhiều công tác thiện nguyện, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, nhằm tan tỏa nhiều hơn nữa thông điệp Từ bi, Trí tuệ của Đức Phật đến với cuộc đời.

Ông Nguyễn Trọng Tuy cũng có lời phát biểu tại Pháp hội phóng sanh, tán dương việc làm Từ bi và hết sức thiết thực của Phật giáo tỉnh nhà. Phóng sanh là việc làm thường xuyên của Phật giáo từ trước đến nay, nó càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào dịp Kỷ niệm Đức Phật Đản sanh. Nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sanh năm 2024, Tôi xin được gửi lời chúc an vui đến toàn thể chư Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà. Chúc quý vị có một mùa Phật đản thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Tiếp theo chương trình là nghi thức Phóng sanh theo truyền thống Phật giáo. TT.Thích Quảng Lộc chủ trì nghi thức niệm hương, chư Tôn đức chú nguyện và đồng hòa âm tụng Kinh Phóng Sanh. Hồi hướng cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc gia hưng thạnh, mọi người đều có được cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Được biết tại Pháp hội Phóng sanh lần này Ban Tổ chức đã thả trên 100 ngàn cá giống nước ngọt các loại về với sông nước thiên nhiên thuộc khu Bảo tồn Sinh thái Đồng Tháp Mười, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Một số ảnh ghi nhận:

Thích Trung Thượng
 


Người viết : admin