Tiền Giang: Sẵn sàng cho Khóa tu Mùa hè “Đạo Phật với Tuổi trẻ” 2022 

Thứ tư, 13/07/2022, 18:14 GMT+7
Tiền Giang: Sẵn sàng cho Khóa tu Mùa hè “Đạo Phật với Tuổi trẻ” 2022 

Tiền Giang: Sẵn sàng cho Khóa tu Mùa hè “Đạo Phật với Tuổi trẻ” 2022 

PGTG - Trong những ngày qua, thông tin về Khoá tu Mùa hè 2022 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Tiền Giang phối hợp Ban Trị sự GHPGVN huyện Cái Bè tổ chức với chủ đề “Đạo Phật với Tuổi trẻ” đang được lan toả rộng rãi trên các trang mạng xã hội, tạo cơ hội nuôi dưỡng thân tâm, cân bằng cuộc sống cho giới trẻ sau hai năm tạm dừng các hoạt động để phòng chống đại dịch Covid-19.

Trải qua nhiều tuần tích cực lập kế hoạch và triển khai nội dung chương trình, Ban Hướng Dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã gửi tờ trình và được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chấp thuận cho phép Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Tiền Giang kết hợp Ban Trị sự GHPGVN huyện Cái Bè tổ chức Khoá tu Mùa hè năm 2022, chủ đề “Đạo Phật với Tuổi trẻ” trong 05 ngày, từ ngày 14-18/7/2022 (16-20/6 năm Nhâm Dần).

Sáng nay, ngày 13/7/2022 (15/6/Nhâm Dần) tại chùa Phước Thới (khu 4, thị trấn Cái  Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) – nơi diễn ra khoá tu, tất cả đã sẵn sàng đón chào 500 Tu sinh về tham dự.

Khoá tu năm nay, Ban Tổ chức cập nhật chương trình, đổi mới nội dung, để đem lại hiệu quả thiết thực nhất đối với Tu sinh. Tạo cho giới trẻ có cảm giác hỷ lạc để cảm thụ trọn vẹn ý nghĩa của chương trình mà Ban Tổ chức hướng đến. Mỗi một phần của chương trình đều hàm chứa một bài học cho các Tu sinh. Đồng thời, xây dựng sân chơi cho các bạn trẻ phát huy những khả năng của bản thân, kích thích sự sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình để các Tu sinh có thể tự tin hơn trong cuộc sống.

Thời gian dần trôi qua, không tròn một ngày nữa là Khóa tu Mùa hè 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Các Tiểu ban đã ổn định như: Tiểu ban Quản tu sinh kiểm tra từng nơi sinh hoạt ngủ nghỉ; Tiểu ban Tình nguyện viên hăng say phân chia các công việc; Tiểu ban Trai soạn đã lên thực đơn chu đáo với những món ăn thơm ngon bổ dưỡng; Tiểu ban Hành đường chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết; Tiểu ban Hoạt náo đang tích cực thiết kế những Gameshow thú vị đầy sáng tạo; Tiểu ban Y tế đã đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt và mọi dụng cụ y tế cơ bản chăm sóc sức khoẻ;

Tiểu ban Thiết kế trang trí, âm thanh ánh sáng đã trang trí hội trường trang nghiêm, cổng chào đẹp mắt, rực rỡ màu cờ Phật giáo, băng rôn khoá tu được treo dọc theo hai bên đường vào chùa; Tiểu ban Trần thiết bổ sung những việc còn đọng lại,… Tất cả các Tiểu ban khác đã và đang hoàn tất các khâu cuối cùng cho ngày mai khoá tu được diễn ra long trọng nhất, tạo nên không gian Khoá tu trang nghiêm, ấm áp để đón chào các Tu sinh về tham dự.

Link đăng ký tham dự khoá tu

Hình ảnh công tác chuẩn bị cho khóa tu: 

Ban Thông tin Truyền thông Khóa tu

 

 


Người viết : admin