Tiền Giang: Thượng tọa Thích Quảng Lộc sinh hoạt Quy chế Tăng sự tại Hạ trường Thiên Phước

Thứ hai, 03/06/2024, 09:27 GMT+7
Tiền Giang: Thượng tọa Thích Quảng Lộc sinh hoạt Quy chế Tăng sự tại Hạ trường Thiên Phước

Tiền Giang: Thượng tọa Thích Quảng Lộc sinh hoạt Quy chế Tăng sự tại Hạ trường Thiên Phước

PGTG – Sáng ngày 03/6/2024 (27/4/Giáp Thìn), Thượng tọa Thích Quảng Lộc - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã có buổi sinh hoạt chuyên đề Quy chế của Ban Tăng sự Trung ương với chư Ni hành giả đang cấm túc An cư mùa hạ Phật lịch 2568 tại chùa Thiên Phước, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Trong buổi sinh hoạt sáng nay, Thượng tọa điểm lại một số mục mới trong bản Quy chế của Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022 – 2027). Qua đó Thượng tọa khẳng định định hướng của GHPGVN nói chung và ngành Tăng sự nói riêng đều đi đúng với Giới luật Đức Phật chế định và phù hợp với Luật pháp Nhà nước hiện hành.
Thượng tọa khuyến tấn chư Ni hành giả An cư phải hết sức sáng suốt và kiên định với con đường mà mình đã chọn để tiếp tục tấn tu, đạt được kết quả tốt đẹp, mang lại nhiều lợi ích cho tự thân và tha nhân.

Thượng tọa cũng nêu vai trò của ngành Tăng sự với sự vận hành của các tự viện và đời sống sinh hoạt của chư Tăng Ni. Những quy định trong Quy chế Tăng sự bắt buộc chư Tăng Ni đang sinh hoạt trong lòng GHPGVN đều phải nghiêm túc thực hiện; đó là thể hiện tính tự giác của người tu sĩ, nêu cao tính kỷ cương của Giáo hội, đảm bảo Tăng đoàn vận hành đúng với Hiến chương và Pháp luật quy định.

Giáo lý Phật giáo từ khi du nhập vào Việt Nam đã thể hiện tính tương đồng và phù hợp với Văn hóa bản địa. Chư Tăng Ni luôn đồng hành cùng dân tộc qua các biến cố thăng trầm của lịch sử nước nhà; hình ảnh Tăng Ni luôn là biểu tượng đạo đức tốt đẹp trong lòng dân chúng, đó là sự thật, vì vậy chúng ta phải luôn giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp này.

Tại buổi chia sẻ sáng nay, Thượng tọa cũng dành thời gian hướng dẫn chư Ni các thủ tục về thuyên chuyển sinh hoạt tôn giáo, quy trình cho phép người theo xuất gia, quy trình xuống danh bộ khi có người xin hoàn tục, …. Nhằm giúp chư Ni sinh hoạt ổn định tại các tự viện, làm tiền đề phát triển ngôi nhà chung của GHPGVN.

Ngọc Bối


Người viết : admin