TP.Mỹ Tho: Ban Trị sự Phật giáo họp lệ tháng 10 năm Nhâm Dần

Thứ tư, 09/11/2022, 20:11 GMT+7
TP.Mỹ Tho: Ban Trị sự Phật giáo họp lệ tháng 10 năm Nhâm Dần

TP.Mỹ Tho: Ban Trị sự Phật giáo họp lệ tháng 10 năm Nhâm Dần

PGTG - Sáng ngày 09/11/2022 (nhằm ngày 16/10 năm Nhâm Dần), tại Văn phòng Ban Trị sự - Chùa Kim Liên, phường 8, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; Ban Trị sự GHPGVN TP.Mỹ Tho tổ chức phiên họp lệ, triển khai một số công tác Phật sự quan trọng cuối năm 2022.

Phiên họp dưới sự Chủ tọa của TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho; TT.Thích Hải Châu – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo thành phố; ĐĐ.Thích Minh Bửu – Phó trưởng BTS GHPGVN thành phố; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường BTS, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong TP.Mỹ Tho đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo Chính quyền có: ông Lê Văn Hạnh – Phó trưởng Phòng Nội vụ TP.Mỹ Tho; ông Nguyễn Phương Bình – Chuyên viên Phòng Nội vụ thành phố đồng tham dự.

Phiên họp lắng nghe Ban Thư ký và các tự viện báo cáo tình hình sinh hoạt trong tháng qua. Theo đó hoạt động Phật sự tại các tự viện dần trở lại ổn định; hoạt động dịp lễ Hạ ngươn diễn ra trang nghiêm và an toàn trật tự. 

Về công tác hỗ trợ chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2022, chư Tôn đức trong phiên họp thống nhất mỗi tự viện đóng góp 5 triệu đồng để cùng trao quà với BTS. Ngoài ra các tự viện cũng sẽ tích cực vận động trao quà Tết tại địa phương để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn cùng vui đón mừng xuân mới.

Ông Lê Văn Hạnh – Phó trưởng Phòng Nội vụ TP.Mỹ Tho cũng đã phát biểu góp ý và chân thành cảm ơn đến sự quan tâm của chư Tôn đức trong BTS với chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2022 của TP.Mỹ Tho.

Thượng tọa Thích Quảng Lộc thay mặt Chủ tọa đoàn giải trình một số kiến nghị của chư Tôn đức tại phiên họp để định hướng giải quyết sắp tới cho ngành Tăng sự và TTXH. Thượng tọa cũng ghi nhận những góp ý của chư Tôn đức và đại diện lãnh đạo Chính quyền để nghiên cứu và đưa vào hoạt động trong thời gian tới.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Thích Trung Thượng – Ban TTTT PG TP.Mỹ Tho


Người viết : admin